Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có nên học tiếng Nhật trước khi đi du học không?

Học tiếng Nhật trước khi đi du học là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng khi đi du học Nhật Bản. Vậy tại sao chúng ta cần học tiếng Nhật ngay từ khi ở Việt Nam? Và làm thế nào để quá trình học tiếng Nhật trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian một cách tối đa?

Tại sao cần học tiếng trước?

Đối với những bạn muốn đi du học Nhật Bản, việc học tiếng Nhật thực sự cần thiết vì chứng chỉ tiếng Nhật chính là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu để có thể hoàn tất thủ tục du học. Trong trường hợp bạn không đạt được trình độ tiếng Nhật mà các trường Nhật ngữ yêu cầu, khả năng xin visa của bạn sẽ rất thấp.

Học tiếng trước khi quyết định du học Nhật Bản

Học tiếng trước khi quyết định du học Nhật Bản

Việc học tiếng Nhật trước khi đi không chỉ phục vụ mục đích hoàn thiện hồ sơ mà nó còn giúp du học sinh hòa nhập tốt hơn với cuộc sống tại Nhật Bản. Cho dù bạn tham gia chương trình du học bằng ngôn ngữ tiếng Anh, việc học tiếng Nhật vẫn thực sự cần thiết. Người Nhật Bản là những người có niềm tự tôn dân tộc rất cao chính vì thế bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và sống  tốt hơn trong cộng đồng Nhật Bản khi giao tiếp tiếng Nhật tốt.

Và hơn hết, khi trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội tốt hơn, từ việc xin học bổng tới việc tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật. Theo kinh nghiệm của những bạn đi trước, du học sinh có trình độ tiếng Nhật càng tốt, càng dễ dàng tìm được những công việc chất lượng cao với mức lương hấp dẫn hơn.

Thời gian để học tiếng Nhật

Tiếng Nhật được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, vì vậy để học được ngôn ngữ này, bạn phải thực sự kiên trì và chịu khó.

Nếu bạn đủ quyết tâm và chăm chỉ. chắc chắn bạn có thể đạt được chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản N5 (yêu cầu về trình độ tiếng Nhật trong điều kiện du học Nhật Bản) chỉ trong vòng 150h học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ ngay tại Việt Nam.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật hay bất cứ một môn ngoại ngữ nào khác, đừng quên tham khảo kinh nghiệm học tập của những người đi trước. Những kinh nghiệm quý giá này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài những phương pháp học tiếng Nhật cơ bản như vừa viết vừa đọc thành tiếng; nói đi nói lạ nhiều lần mẫu câu; học bằng cách liên tưởng hình ảnh; học bằng flashcard; ….bạn có thể tham khảo thêm 2 phương pháp học tập được áp dụng rất nhiều trong các trung tâm dạy tiếng Nhật.

Tích cực giao tiếp với người bản xứ

Học tiếng Nhật bằng cách giao tiếp với người bản xứ, người học được sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Nhật. Chính vì vậy, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Nhật trong suốt buổi học, điều đó giúp chúng ta hình thành phản xạ nghe- nói một cách tốt hơn.

Không những thế, khi giao tiếp tiếng Nhật với người bản xứ, cho dù bạn không chủ định bắt chước cách phát âm của họ. Nhưng khi nghe và nói nhiều cùng người Nhật Bản, bạn sẽ bất chợt học theo cách mà những người bản ngữ nói. Nhờ đó, bạn có thể phát âm một cách chuẩn hơn, điều này thực sự hữu ích đối với những bạn có ý định đi du học tại đất nước mặt trời mọc.

Đọc thêm sách báo và xem tivi tiếng Nhật

Tại các trung tâm tiếng Nhật, giáo viên thường hướng dẫn bạn học ngôn ngữ bằng cách đọc thêm sách báo và xem tivi tiếng Nhật.

Chắc chắc trong thời gian đầu, hầu hết những người mới học tiếng Nhật đều không thể hiểu được những điều mà phát thanh viên nói. Nhưng đừng nản lòng, cho dù bạn không nghe, không hiểu được bất cứ điều gì thì nó vẫn có ích; phương pháp này giúp bạn làm quen với tiếng Nhật tốt hơn.

Cách học này được mệnh danh là “học như những đứa trẻ” hay “đắm chìm trong ngôn ngữ”. Nó giúp bạn học tiếng Nhật một cách tự nhiên, rèn luyện khả năng phát âm tiếng Nhật như người bản xứ.

Học tiếng Nhật tại trung tâm Yoko

Trung tâm tiếng Nhật Yoko là một trong những trung tâm tiếng Nhật uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây học viên sẽ được tham gia các khóa học từ tiếng Nhật cơ bản đến khóa tiếng Nhật giao tiếp,… đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả mọi người.

Một khóa học tại trung tâm du học Nhật Bản Yoko

Một khóa học tại trung tâm du học Nhật Bản Yoko

Điểm đặc biệt của Yoko so với những trung tâm tiếng Nhật khác ở Việt Nam là đội ngũ giáo viên của Yoko bao gồm cả những giáo viên người bản xứ giúp người học được tiếp xúc gần hơn với cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Không những thế, Yoko còn giảng dạy theo phương pháp của các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, bao gồm: lấy người học làm trung tâm; tập trung vào bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả giúp học viên có thể giao tiếp cơ bản với người Nhật và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống khi đi du học Nhật Bản.

Trung tâm tiếng Nhật và du học Nhật Bản Yoko được thành lập với mục tiêu giới thiệu phương thức học tiếng Nhật mới cho các học viên Việt Nam, đồng thời mang tới các cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tham khảo lịch học tiếng Nhật tại trung tâm Yoko:

Địa chỉ: Tầng 1, số 7/1160, đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://yoko.edu.vn/du-hoc-nhat-ban/

Điện thoại: 0243.760.6609 hoặc 0977.156.461

Email: yokocenter@gmail.com

Giúp Tiin sửa lỗi