Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con của nữ lao công mất vì tai nạn phấn khởi nhập học trường Lương Thế Vinh

Trần Đức Anh, con trai nữ lao công Lê Thị Thu Hà đã đỗ lớp 10, ban A, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, với 81 điểm.

Vượt lên nỗi đau đớn, mất mát khi mẹ qua đời trong vụ bị xe 'điên' đâm tử vong ở Đường Láng hồi tháng 4 vừa qua, Trần Đức Anh (con trai chị Hà) đã chuyên tâm học tập, phấn đấu hết sức và đạt kết quả như mong đợi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đạt 7,5 môn Toán; Tiếng Anh: 7,75; Ngữ Văn: 8 và 8,75 điểm Lịch sử. Theo cách tính điểm xét tuyển ban A của trường là điểm Toán x4 + điểm Anh x3 + điểm Vănx2 + điểm Lịch sử + điểm cộng thì Đức Anh đỗ vào trường với 81 điểm, trong đó có 3 điểm cộng.

Đức Anh trong buổi thăm trường 

Đức Anh trong buổi thăm trường

Trước đó, gia đình nam sinh muốn em chọn một trường gần nhà để tiện đường đi lại tuy nhiên Đức Anh đã khóc và nói rõ mong muốn của em là được học tại Lương Thế Vinh. Bởi vậy nên sáng ngày 16/6, Đức Anh đã cùng người bác ruột của mình đến trường làm thủ tục nhập học: 'Cả gia đình chúng tôi đều rất tin tưởng Nhà trường và ủng hộ quyết định của Đức Anh'- bác Lê Kim Loan nhắn nhủ.

Mọi hồ sơ nhập trường của Đức Anh đã hoàn thành. 

Mọi hồ sơ nhập trường của Đức Anh đã hoàn thành.

Với sự nỗ lực của mình, Ban Giám hiệu trường Lương Thế Vinh hỗ trợ toàn bộ chi phí cho Đức Anh trong suốt 3 năm học, bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc…

Là thành viên trong ban tuyển sinh, cô giáo Văn Thuỳ Dương – hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh trông thấy Đức Anh và người thân đến trường làm thủ tục nhập học, cô cũng có những chia sẻ về ấn tượng đầu tiên về em: 'Trông Đức Anh ở ngoài dễ thương và gần gũi hơn trong hình trên báo, có phần non nớt nữa là khác! Mình không kịp chụp với Đức Anh một kiểu ảnh nhưng mình đã thấy có ảnh của Đức Anh ở sân trường rồi! Cảm thấy vui lắm!'. 

Dòng chia sẻ đầy xúc động của cô Thuỳ Dương. 

Dòng chia sẻ đầy xúc động của cô Thuỳ Dương.

Cô Dương cũng cho biết, thời gian tới trường tiếp tục tuyển sinh, chào đón lớp trò mới đến với môi trường học 'chỉ có sự nghiêm khắc chứ không có sự hà khắc' cùng hy vọng về một thế hệ học sinh bản lĩnh, biết thể hiện mong muốn của mình.

Con của nữ lao công mất vì tai nạn phấn khởi nhập học trường Lương Thế Vinh 3 

Lương Thế Vinh là ngôi trường mơ ước của Đức Anh. Nhận được sự hỗ trợ từ Ban giám hiệu nhà trường, cậu bé 15 tuổi mong chờ đến ngày nhập học vào tháng 7 tới. Hiện em đang học thêm tiếng Anh nhằm nâng cao kiến thức, giúp em tự tin hơn khi bước vào chặng đường cấp 3 với nhiều kiến thức và thử thách mới.

Người ta nói, khi con người ta mất đi một điều gì đó trong đời sống, thì cuộc đời sẽ ban tặng cho người ta một điều kỳ diệu khác, để ta neo bám vào và bước tiếp. Để ta tin tưởng vào cuộc đời và không gục ngã! Chúc mừng Đức Anh! Hãy cố gắng trở thành con ngoan - trò giỏi - một người tử tế! 

Giúp Tiin sửa lỗi