Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con gái 13 tuổi bị bạn cùng trường đánh, người mẹ này có cách xử lý ai cũng bất ngờ

Sau khi nhận được thông tin con gái mình bị một nữ sinh khác túm tóc, dùng chân đạp vào mặt, người mẹ này đã ngay lập tức xử lý vụ việc.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh khoác áo đồng phục liên tục dùng chân đạp và lấy tay túm tóc một bạn gái khác được cộng đồng mạng xôn xao.

 Nữ sinh 2004 đánh bạn cùng trường dã man

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cả hai nữ sinh trong đoạn clip đều đang theo học tại trường Trung học cơ sở Huy Văn (phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội). Đa số mọi người đều bày tỏ bức xúc trước hành vi đậm tính 'bạo lực học đường' thế này.

Với sức lan tỏa của mạng xã hội, những hình ảnh bạo lực này nhanh chóng đến tay người mẹ của nạn nhân. Vì quá phẫn nộ, thêm phần thương con, chị đã đăng tải câu chuyện để truy tìm kẻ đã đánh con mình. Chỉ vài phút sau, mọi thông tin về sự việc đều được sáng tỏ.

 

 Những hình ảnh đánh đập bạn của nữ sinh 13 tuổi.

Liên lạc với chị Nguyễn Trang (sinh năm 1986, mẹ của nạn nhân), chị kể: 'Ngày 30/10 vừa qua, con gái mình là cháu Trà, vừa đi học về thì bị một bạn đi xe đạp điện, lôi ra sảnh B1 túm tóc, đạp chân vào mặt'.

Nguyên nhân được chị Trang chia sẻ là do nữ sinh mặc áo đồng phục nghĩ bé Trà nhìn đểu nên đã có hành vi để gọi là 'trừng trị'.

'Em và bạn chỉ là học cùng trường, bạn ấy đá 15 phát vào đầu, dùng tay túm tóc rồi dùng hai chân đá liên tiếp em. Khoảng 2 đến 4 phút sau khi có tiếng người lớn can ngăn thì bạn ấy mới dừng lại' – bé Trà chia sẻ.

 

Nữ sinh 2004 khá nổi tiếng ở trường

Vốn là người thương con, chưa từng một lần tát Trà, chị Trang vô cùng bức xúc và khó lòng kìm nén được cảm xúc. Hôm qua, chị đã đến công an phường Văn Chương để trình báo sự việc, đồng thời nói chuyện với hai mẹ con đã bạo hành bé Trà.

Tưởng chừng câu chuyện đang đi đến giai đoạn căng thẳng, thế nhưng, điều chị Trang mong muốn không phải là dằn mặt, bắt đền những người đã có hành vi xấu với con mình, mà với một hi vọng khác. 'Đưa lên mạng xã hội mà mình muốn mọi người cùng biết để bảo vệ con em mình, có biện pháp ngăn ngừa bọn trẻ, cùng nhau đi lên, học hành cho tốt' – Chị Trang chia sẻ.

Bên cạnh đó, người mẹ này còn kể thêm: 'Mẹ của cô bé đã khóc và xin lỗi mình. Chị trông rất xuề xòa, chị bảo chị đang có ý định cho cháu nghỉ học vì quá nghịch và đua đòi theo bè bạn'.

'Mình đã không hề mắng cháu mà còn xin mẹ cháu đừng đánh cháu và tiếp tục cho cháu đến trường' – chị Trang chia sẻ thêm.

Nhiều người cho rằng, chị Nguyễn Trang quá vị tha và rộng lượng vì nếu trong trường hợp có con mang nặng đẻ đau bị đánh đập như thế, họ sẽ không tài nào bỏ qua.

Vậy mà, người mẹ trẻ sinh năm 1986 này còn kể rằng: 'Trước khi đến công an Văn Chương thì mình đã sang nhà của bạn nữ để nói chuyện. Gia đình bạn ý có vẻ rất khó khăn vì sự thô sơ và đơn điệu. Mặc dù không giàu có dư giả nhưng mình cũng xin góp một ít tiền cho con bé, thêm ít chi phí để đỡ một phần nào đó'.

Hiện tại, mọi chuyện đều được giải quyết ổn thỏa giữa các bên. Bé Trà và bạn vẫn tiếp tục đến trường mà không bị trêu ghẹo.

Ảnh: NVCC

>>> XEM THÊM: Nữ sinh THCS đánh nhau, lột đồ ngay giữa lớp học

Giúp Tiin sửa lỗi