Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô Văn Thùy Dương xúc động khi gặp con trai nữ lao công tử nạn: 'Cảm giác được thay mẹ che chở cho con'

Gặp Đức Anh (con trai chị Lê Thị Thu Hà) trong ngày làm thủ tục nhập học cho học sinh lớp 10, cô giáo Văn Thuỳ Dương xúc động, nghẹn ngào.

Hồi tháng 4, vụ việc một nữ lao công bị tài xế say rượu, không kiểm soát được tay lái gây tai nạn, tử vong tại đường Láng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Trong đó, gây 'ám ảnh' nhất là hình ảnh cậu con trai gục đầu bên lề đường, cạnh thi thể mẹ. Nhiều người không cầm được nước mắt. Trong đó có cô Văn Thuỳ Dương – hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh: 'Ngày đọc tin tức trên báo, tôi đã khóc. Cảm giác được thay mẹ che chở cho con trào lên trong tôi'.

Hình ảnh gây xúc động lớn. 

Hình ảnh gây xúc động lớn.

Cũng ngay tại thời điểm đó, thầy giáo Đặng Văn Quỳnh cũng như tập thể giáo viên trong trường đã đến thăm hỏi, động viên trước những mất mát của gia đình. Nhà trường còn tặng em Trần Đức Anh bộ hồ sơ đăng kí vào lớp 10 với hình ảnh cố PGS. Văn Như Cương cùng thông điệp 'Có chí thì nên': 'Nhà trường chỉ trao cho em cơ hội chứ không hề ép buộc em phải nhận. Trước nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng, em Đức Anh vẫn chọn Lương Thế Vinh, tôi nghĩ chắc con cũng cảm nhận được sự chân tình từ thầy Quỳnh và các bạn, con cũng xác định được việc muốn thành công trong cuộc đời cần phải rèn luyện trong một môi trường nghiêm túc!' – cô Thuỳ Dương chia sẻ.

Ngày 16/6 vừa qua, Trần Đức Anh cùng người thân của mình đến trường làm thủ tục nhập học. Cô Dương nghe tin liền ra đón em: 'Tôi muốn con cảm thấy thật sự được chào đón ở trường, muốn con cảm thấy sự ấm áp từ môi trường nổi tiếng nghiêm khắc này'.

Đức Anh được thầy cô tận tình đón vào trường. 

Đức Anh được thầy cô tận tình đón vào trường.

Lần đầu tiên gặp, cô Dương ấn tượng ở Đức Anh là một cậu bé gày gò, thoạt đầu có vẻ nhút nhát nhưng ánh mắt và nụ cười thân thiện: 'Trông con non nớt hơn trong những bức ảnh. Con và bác mang theo một lẵng hoa quả, con nói muối nhờ cô thắp hương cho Thầy!'.

Dù chưa thể đưa chàng trai đến thắp hương cho cố nhà giáo song cô Dương không kiềm nổi niềm xúc động: 'Ngày tựu trường, nhất định mình sẽ đưa con qua thắp hương cho thầy Văn Như Cương, báo cáo với thầy việc Đức Anh đã trở thành đứa con bé bỏng của đại gia đình Lương Thế Vinh'.

Nhìn tấm hình Đức Anh đứng giữa sân trường, phía sau là người thầy kính yêu 'tôi chảy cả nước mắt' – Cô Thuỳ Dương sụt sùi. 

Nhìn tấm hình Đức Anh đứng giữa sân trường, phía sau là người thầy kính yêu 'tôi chảy cả nước mắt' – Cô Thuỳ Dương sụt sùi.

Ba năm tới đây, trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho Trần Đức Anh trong suốt thời gian học, bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc… Nhà trường đặc biệt quan tâm tới việc tạo điều kiện học tập cũng như môi trường hòa nhập, phát huy tốt nhất năng lực của em trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường:

'Mình vẫn nghĩ ở thế hệ nào cũng cần sự nghiêm túc trong lao động, học tập và trong cuộc sống. Học tập có thể tuỳ năng lực của các con nhưng nếu các con nghiêm thúc và có trí tiến thủ thì tôi nghĩ các con có thể vượt qua chính mình để đến với ước mơ của cuộc đời các con.

Nhiều người cho rằng, khi đưa các con vào khuôn khổ sẽ làm thui chột khả năng phát triển của các con nhưng không phải vậy, cuộc sống sau này khi đi làm các con sẽ phải chịu ngiều áp lực nên nếu không rèn luyện từ bé, rèn luyện dần dần thì sau này gặp áp lực trong cuộc sống các con sẽ khoa vượt qua.

Mong muốn của thầy cô với các con không hề nhỏ, vậy nên ở trường các thầy cô ngoài dạy chữ sẽ uốn nắn các con rất nhiều, đa phần các con sẽ trưởng thành và mạnh mẽ khi ra đời, đó là điều các thày cô mong muốn!'.

Giúp Tiin sửa lỗi