Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Con nhà người ta' thế hệ 10x: Chủ trương 'không lò ôn' vẫn đỗ hẳn 4 trường chuyên nổi tiếng Hà thành

Tận dụng tối đa thời gian học bài trên lớp, hoàn thành tất cả những bài tập được giao trước khi về nhà, có thời gian nghỉ ngơi, chơi thể thao để giải trí… là những điều mà nam sinh trúng tuyển 4 trường chuyên - Đặng Minh Nhật chia sẻ.

Sau khi kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường tại Thủ đô được đăng tải, Đặng Minh Nhật (lớp 9C1 Trường THCS Archimedes Academy, Hà Nội) trở thành cái tên mà cộng đồng mạng ráo riết tìm kiếm bởi cậu bạn được vinh danh những 4 bảng vàng.

Đó đều là những trường nổi tiếng, có chất lượng đào tạo hàng đầu như: THPT Chuyên ĐH Sư phạm, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Điều đáng nể phục ở đây, cậu bạn trúng tuyển đến hai lớp chuyên là Toán và Anh.

Cậu bé có nụ cười ấn tượng

Cậu bé có nụ cười ấn tượng

Vui mừng là tâm trạng đầu tiên khi Minh Nhật và gia đình nhận được thông báo này, em không ngần ngại chia sẻ rằng: 'Em vui lắm chị ạ nhưng bố mẹ em còn mừng hơn nhiều. Bố em còn khen là con của bố giỏi quá'.

Tuy vậy, kết quả này cũng khiến chính bản thân Nhật bất ngờ. Nhật bẽn lẽn thú nhận rằng: 'Trước khi thi môn chuyên, em chỉ  tập trung đầu tư thời gian ôn luyện môn Toán. Còn những trường thi môn tiếng Anh em chỉ thi để thử sức mình thôi chứ không kỳ vọng nhiều'.

Anh chàng đỗ 4 trường chuyên khiêm tốn chia sẻ thêm: 'Em không có bí kíp gì đặc biệt. Em nghĩ rằng 'Không thầy đố mày làm nên' nên em chỉ cố gắng tận dụng triệt để thời gian học tập trên lớp nếu có gì không hiểu có thể nhờ thầy cô tư vấn luôn'.

Trong những giờ học, Nhật cũng tranh thủ dành 2 giờ đồng hồ để giải quyết luôn phần bài tập về nhà, để khi ra khỏi lớp em có thể thư giãn hoàn toàn. Thời gian còn lại, Minh Nhật dành cho các hoạt động giải trí như: đọc sách, xem phim và chơi bóng rổ - môn thể thao ưa thích của Nhật.

Nhớ về thời kỳ ôn tập căng thẳng, Nhật thành thực cho biết, những lúc rảnh rỗi nghỉ ngơi thì cậu đọc sách Toán.

'Có nhiều hôm mẹ em tỉnh dậy lúc nửa đêm, thấy em vẫn còn đang học liền bắt em đi ngủ' - Minh Nhật nói.

Hình ảnh hoạt động ngoài trời của Minh Nhật

Hình ảnh hoạt động ngoài trời của Minh Nhật

Cứ nghĩ với thành tích cao như vậy, Minh Nhật đã phải tốn không ít thời gian ở những lò luyện thi. Nhưng cậu nói, ngay từ đầu cậu đã chủ trương: 'không lò ôn - không trung tâm'. 'Chỉ có các thầy cô trong trường mới hiểu rõ khả năng của em nhất nên mình chẳng phải kiếm lò ôn ở đâu cho xa'.

Với môn Tiếng Anh cũng thế, Minh Nhật tận dụng những tài liệu tiếng Anh có ở nhà, tìm kiếm nhiều dạng bài thi cũ để luyện, ngoài ra xem phim tiếng Anh để khả năng nghe tốt hơn.

Nghiêm túc trong kế hoạch ôn luyện là thế nhưng Minh Nhật vẫn tham gia tất cả các sự kiện, hoạt động cùng bạn bè. 'Là năm cuối cấp hai nên em nghĩ cần dành thời gian để xây dựng kỷ niệm với bạn bè' - cậu bạn tâm sự. Chàng trai còn được biết đến là một người đa tài bởi vừa hát hay, đàn giỏi lại còn là thành viên tích cực trong đội bóng rổ của trường.

Nhật hóa trang vào một vai diễn trong hoạt động đóng kịch ở trường.

Nhật hóa trang vào một vai diễn trong hoạt động đóng kịch ở trường.

Đỗ cùng lúc 4 trường chuyên, nhưng lớp chuyên Toán trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là điểm dừng chân của Nhật, bởi đây là ngôi trường mà Nhật đã ước mơ từ hồi còn nhỏ và cũng là trường mà một tiền bối Nhật yêu quý theo học.

Minh Nhật phấn khởi: 'Em sẽ cố gắng tiếp tục rèn luyện để biến ước mơ trở thành Luật sư của em thành hiện thực'.

Là một chàng trai hiền lành.

Là một chàng trai hiền lành.

Đôi khi rất lém lỉnh.           

Đôi khi rất lém lỉnh.           

>>> XEM THÊM: Mục tiêu đỗ 4 lớp chuyên, sự thật đỗ 6 lớp khiến nữ sinh 2003 vỡ òa

Giúp Tiin sửa lỗi