Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường đại học Mỹ, đau đầu không biết chọn trường nào

Nữ sinh xuất sắc của trường trung học Douglas County (bang Georgia, Mỹ) sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn nhất khi lựa chọn theo học 1 trong 39 trường đại học chất lượng.

Nữ sinh 17 tuổi Jordan Nixon, đến từ bang Georgia là cô gái được quan tâm nhất mạng xã hội và truyền thông nước Mỹ những ngày qua khi nhận được thông báo trúng tuyển từ 39 trường đại học. 

Theo chia sẻ từ Nixon, cô bạn đã nộp hồ sơ vào 50 trường đại học trên cả nước. Trong đó, các trường mà nữ sinh này hy vọng được nhận giấy báo trúng tuyển là các trường quốc tế, có số chuyên ngành đào tạo đa dạng và có đông đảo sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau. 10X đặc biệt quan tâm đến chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế (International Business).

Nữ sinh Jordan Nixon vừa trúng tuyển 39 trường đại học ở Mỹ

Nữ sinh Jordan Nixon vừa trúng tuyển 39 trường đại học ở Mỹ

Cô bạn chia sẻ, đến thời điểm hiện tại vẫn rất kinh ngạc và chưa tin nổi rằng mình đã đỗ tới 39 trường đại học. 'Điều này quá điên rồ, thật khó tin'' là những gì mà Nixon đã nói khi được CBS News phỏng vấn. Hơn nữa, các trường đại học này đều trao tặng cho Nixon một mức học bổng riêng. Tổng giá trị của 39 học bổng đại học có giá trị lên tới 1,6 triệu USD.

Ngày 1/5 tới đây, Nixon sẽ phải nộp hồ sơ nhập học vào ngôi trường duy nhất mà cô bạn lựa chọn. Nữ sinh 17 tuổi đang khá đau đầu để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường đại học Mỹ, đau đầu không biết chọn trường nào 1

Nói về phương pháp để đạt kết quả đáng nể như vậy, Nixon tiết lộ bí quyết của mình là sự tập trung cao độ. Theo cô bạn, thời gian học không nhất thiết phải quá nhiều, nhưng khi đã ngồi vào bàn học thì phải tuyệt đối tập trung. Bên cạnh đó, Nixon cho rằng việc đặt ra mục tiêu, động lực cụ thể để phấn đấu là rất quan trọng. Nhờ điều này cùng với sự hỗ trợ của gia đình, thầy cô mà 10X mới có được thành công này.

'Tôi luôn muốn thử thách chính mình. Đây là điều quan trọng nhất đối với tôi', Nixon nói.

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường đại học Mỹ, đau đầu không biết chọn trường nào 2

Ngoài việc học, Nixon cũng là một cô bạn năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Nữ sinh 17 tuổi là một hoạt náo viên và là thành viên tích cực trong các câu lạc bộ, đặc biệt là các câu lạc bộ khuyến khích học tập.

Giúp Tiin sửa lỗi