Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khánh Chi - nữ sinh Hà Nội đỗ cùng lúc 3 trường chuyên, đủ 3 lớp chuyên Toán, Lý, Hóa

Thi đỗ vào một khối chuyên đã khó, vậy mà cô nàng Khánh Chi còn xuất sắc trúng tuyển 3 trường chuyên, lại còn đỗ cả 3 môn chuyên Toán, Lý, Hóa khiến dân tình khâm phục.

Cô nàng xuất sắc đỗ cả 3 trường chuyên, 3 lớp tự nhiên Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua có tên Giang Khánh Chi (học sinh lớp 9C2, trường THPT Archimedes, Hà Nội).

Trong khi theo học lớp 9 tại trường Archimedes, Khánh Chi đã giành giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi môn Vật Lý cấp thành phố. Với thành tích này, Khánh Chi được tuyển thẳng vào lớp chuyên Lý của cả 2 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên Sư phạm.

Khánh Chi là cựu học sinh trường Archimedes, Hà Nội. 

Khánh Chi là cựu học sinh trường Archimedes, Hà Nội.

Không dừng lại ở đó, Khánh Chi tiếp tục dự thi vào lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và lớp chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Sư phạm. Không thể ngờ rằng kết quả vượt trên cả sự mong đợi khi Khánh Chi đều đỗ vào những nguyện vọng trên.

Chưa hết bất ngờ, nữ sinh Hà Nội mới đây còn nhận tin trúng tuyển cả khối chuyên Toán và chuyên Lý của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Thi vào THPT chuyên Amsterdam, Chi đạt tổng điểm 44, cao hơn 5,25 điểm so với điểm chuẩn 38,75 của khối chuyên Lý. Cùng đó đạt tổng điểm 44,5 cao hơn 4,75 điểm so với điểm chuẩn 39,75 của khối chuyên Toán.

Thi vào THPT Chuyên Sư phạm, Chi thừa 3,75 điểm so với điểm chuẩn 28 của khối chuyên Hóa và thừa đến 4 điểm so với điểm chuẩn 22 của khối chuyên Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

kỳ thi lớp 10 đại trà toàn thành phố Hà Nội vừa qua, Khánh Chi giành được số điểm cao với Toán 9,5; Ngữ văn 8 và Tiếng Anh đạt điểm 10 tuyệt đối.

Bí quyết của cô nàng là luôn để mình có tâm lý thoải mái. 

Bí quyết của cô nàng là luôn để mình có tâm lý thoải mái.

Lý do thi vào nhiều lớp chuyên, Khánh Chi cho biết cô nàng đơn giản chỉ muốn được thử sức và trải nghiệm nhiều thử thách khác nhau.

Để có được kết quả như vậy, Chi khẳng định nhờ vào tâm lý thoải mái, không bị áp lực nhiều việc đỗ trượt. Ban đầu từ năm lớp 6 đến lớp 8, cô bạn được định hướng theo Toán. Đến đầu năm lớp 8, Chi cảm thấy mình có hứng thú với cả Lý và Hóa.

Bí quyết học của cô nàng là đọc nhiều sách. Mỗi ngày trước khi đi ngủ Chi đều dành khoảng hơn 1 tiếng để đọc sách. Ngoài giờ học trên lớp, Khánh Chi chia ra mỗi ngày học sâu vào một môn để dễ tập trung.

Sau khi cân nhắc, Khánh Chi quyết định sẽ theo môn Vật Lý và dự kiến sẽ chọn nhập học tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Giúp Tiin sửa lỗi