Tiin.vn trên Facebook

Con trai nhà báo Chu Minh Vũ gây sốt với màn ‘lý luận’ giữa Toán và Tiếng Việt môn nào quan trọng hơn?

Mới đây, nhà báo Chu Minh Vũ đã chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của cậu con trai khi vào lớp 1. Đáng chú ý, cậu bé có màn ‘lý luận’ vô cùng ‘bá đạo’ khiến cư dân mạng phải ngả mũ thán phục.

Cụ thể, nhà báo Chu Minh Vũ đã đăng bài viết trên trang Facebook cá nhân:

Cô giáo ra đề tài tranh biện: “Môn Toán và Môn Tiếng Việt -  môn nào quan trọng hơn?”

Tôm - BH19 - sún răng viết ngắn gọn: “Đương nhiên là Tiếng Việt, vì không biết chữ sao đọc được đề Toán”!

Ok5, cô giáo 5 2!"

Cậu bé có câu trả lời vừa hồn nhiên vừa thông minh khiến cư dân mạng thán phục

Cậu bé có câu trả lời vừa hồn nhiên vừa thông minh khiến cư dân mạng thán phục

Câu trả lời bất ngờ của cậu bé khiến nhiều người phải thốt lên 'trẻ con bây giờ thông minh quá'. Với câu hỏi này, người lớn có lẽ còn phải băn khoăn một lúc lâu mới đưa ra được câu trả lời. Thậm chí cũng không biết nên đánh giá môn học nào tốt hơn.
 
Nhưng với lý luận của cậu bé Tôm thì tất cả trở nên thật đơn giản. Đúng vậy, không biết chữ thì làm sao có thể đọc được đề toán?

Chỉ bằng một câu nói ngắn gọn, cậu bé lớp 1 này đã khiến nhiều người phải tâm phục khẩu phục không chỉ vì câu trả lời quá thuyết phục mà còn bởi sự ngây thơ, hồn nhiên và trong trẻo của mình.

Ngay cả nhà báo Chu Minh Vũ - một trong những cây bút xuất sắc của làng Báo Việt cũng phải hết sức ngạc nhiên và “chịu thua” sự lém lỉnh của con trai. 

Cây bút xuất sắc trong lĩnh vực âm nhạc cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh của các con trên trang cá nhân. Nhà báo Chu Minh Vũ còn hài hước chia sẻ về cậu bé Tôm: “Hôm trước dám viết thiệp chúc mừng sinh nhật anh 11 tuổi: Chúc Tít thông minh hơn nhá! Haha”.

'Tôm' có lời chúc sinh nhật anh 'Tít' cũng vô cùng bá đạo khiến bố không thể nhịn cười

'Tôm' có lời chúc sinh nhật anh 'Tít' cũng vô cùng bá đạo khiến bố không thể nhịn cười

Nếu xét trên góc độ giáo dục, câu hỏi này đúng là ngay cả các thầy cô giáo, những người nghiên cứu giáo dục cũng khó mà cân, đo, đong, đếm được. 

Với môn Toán, học sinh sẽ được làm quen với các con số, sẽ biết cách tư duy logic, tính toán và vận dụng những công thức ấy phục vụ công việc cũng như cuộc sống. Còn môn Tiếng Việt lại sử dụng ngôn từ gần gũi, trong sáng để miêu tả thế giới xung quanh. Ở lớp 1, đơn giản nhất là giúp các em biết đọc, biết viết, biết lắng nghe và quan sát thế giới. Tiếng Việt cũng là môn học giúp khơi gợi cảm xúc, bồi đắp tình cảm và sự nhân văn cho học sinh.

Chính vì thế, hai môn học này không thể thiếu trong chương trình giáo dục và có vai trò bổ trợ cho nhau, giúp học sinh có thể phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một quan điểm, một góc nhìn khác nhau. Và con trai của nhà Báo Chu Minh Vũ cũng đã có một góc nhìn độc, lạ như vậy. 

(Ảnh: Facebook Nhân vật)

Góp ý cho Tiin