Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công an tham gia điều tra 2 cô giáo quăng trẻ mầm non 'như bốc hàng' ở Quảng Ninh

Phòng GD&ĐT Hạ Long cho biết, ngôi trường mầm non xảy ra sự việc có giấy phép hoạt động, người đứng đầu cơ sở và giáo viên dạy có đủ bằng cấp, chuyên môn.

Công an tham gia điều tra 2 cô giáo quăng trẻ mầm non 'như bốc hàng' ở Quảng Ninh 0

Chiều 13/4, trao đổi với PV, bà Vi Bích Hạnh – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với Trường Mầm non tư thục Đồ Rê Mí, ở tổ 8, khu 9, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long để làm rõ việc cô giáo của trường có dấu hiệu bạo hành trẻ em.

Bà Hạnh cho biết đây là cơ sở mầm non tư thục, chỉ có một lớp khoảng 20 học sinh từ 24 - 36 tháng tuổi. Trường đã được cấp phép, người đứng đầu cơ sở và giáo viên dạy có bằng cấp, chuyên môn.

'Hiện UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo Công an thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố cùng phối hợp với lãnh đạo Phường Hồng Hà vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc để có hình thức xử lý nghiêm với hai cô giáo', vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hạ Long cho biết.

Trước đó, ngày 11/4, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh tại một cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hạ Long có dấu hiệu bạo hành trẻ em.

Cụ thể, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 cô giáo lớp học mầm non Đồ Rê Mí (tổ 8, Khu 9, phường Hồng Hà, thành phố Hạ long, Quảng Ninh) đang cho các cháu bé nghỉ trưa.

Qua hình ảnh, có thể thấy các cô dùng các hành động như xách tay các cháu rồi quăng lên đệm, nhấc tay, quăng quật các bé, giật gối ngủ, thậm chí có một cô giáo xách 1 tay cháu bé rồi thả rơi tự do xuống chiếu.

Những hình ảnh sau khi đăng trên mạng khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Giúp Tiin sửa lỗi