Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cộng đồng mạng phẫn nộ trước sự thật gây sốc trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia

Khi những gì bên trong cái mác 'Nơi duy nhất trên thế giới điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì' được phơi bày, nhiều người không khỏi xót xa và tức giận vì nó "quá sức tưởng tượng".

Mới đây, bài báo "Sự thật đáng sợ bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia" được đăng tải trên Vietnamnet (ngày 29/10) đã khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng và phẫn nộ.

Theo bài viết, Tâm Việt - Trung tâm dạy trẻ tự kỷ ở tầng 3 khu KTX trường Đại học TDTT Bắc Ninh (TX Từ Sơn, Bắc Ninh) vốn được quảng cáo như một địa chỉ tin cậy với những gia đình có con em tự kỷ được học tập và làm những điều 'phi thường'. Với những gia đình khao khát tìm kiếm một nơi để con mình được phát triển tốt hơn, có cơ hội được học tập, giao tiếp thì địa chỉ này như một 'cứu cánh' đánh trúng tâm lý.

Thế nhưng, vào vai giáo viên tìm hiểu hoạt động của trung tâm, nhóm phóng viên báo Vietnamnet đã tìm hiểu được những sự thật chưa từng được tiết lộ khiến nhiều người không khỏi giật mình: Học phí đắt đỏ, nhưng cơ sở vật chất lại quá thô sơ, nghèo nàn, việc vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh cũng không được quan tâm; Trẻ tự kỷ, trẻ bị tâm thần, đến người lớn bị trầm cảm… đều được đào tạo chung với cùng một phương pháp là: luyện xiếc với 4 kỹ năng; Dụng cụ luyện tập ít ỏi, không có đồ bảo hộ; Hàng chục học sinh nhưng chỉ có 2 thầy cô đứng lớp; Thay vì nhẹ nhàng uốn nắn thì giáo viên của Tâm Việt thậm chí còn thẳng tay đánh hoặc nhục mạ khi học sinh không chịu tập luyện,...

Đáng chú ý là chi tiết: "Khi một học sinh nữ là trẻ tự kỷ không chịu tập, N.T.T.D. (SN 1992) - giáo viên Tâm Việt, ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: ‘Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé'."

Video: "Sự thật đáng sợ bên trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia" - Nguồn: Vietnamnet

Ngay khi, những thông tin trên được đăng tải, cộng đồng mạng lập tức dậy sóng. Bên cạnh những bình luận lên án, phẫn nộ, không ít người chia sẻ câu chuyện thật của chính bản thân mình trải qua.

Cộng đồng mạng phẫn nộ trước sự thật gây sốc trong trung tâm đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia 0 

Những bình luận căm phẫn của độc giả dưới bài viết phơi bày sự thật ở trung tâm Tâm Việt trên Vietnamnet 

Những bình luận căm phẫn của độc giả dưới bài viết phơi bày sự thật ở trung tâm Tâm Việt trên Vietnamnet

Cư dân mạng không khỏi xót xa và bức xúc khi trẻ tự kỷ bị đối xử không tốt 

Cư dân mạng không khỏi xót xa và bức xúc khi trẻ tự kỷ bị đối xử không tốt

Trước những thông tin phản ánh trên, Ts. Phan Quốc Việt (chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt Group) vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc đến quý độc giả.

Giúp Tiin sửa lỗi