Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 tại địa bàn Quận 4, TP.HCM

học sinh

Sáng ngày 07/8/2020, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP.HCM cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố.

Trong buổi sáng, đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra tại 4 điểm thi nằm ở vung ven và trung tâm thành phố. Trên địa bàn Quận 4, trường đã ghé kiểm tra Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tại số 02, Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4.

Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 tại địa bàn Quận 4, TP.HCM 0

Ông Dương Anh Đức cùng đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ Quận 4

Ông Dương Anh Đức cùng đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ Quận 4

Ông Dương Anh Đức đánh giá nhà trường đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT 2020, đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất. Đoàn tập trung kiểm tra các trang thiết bị, vật dụng cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19 mà trường đã chuẩn bị như dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng,…

Bên cạnh đó, đoàn xem xét việc bố trí giãn cách tại các phòng thi, công tác tổ chức phòng thi, phòng chờ, phòng dự trữ, phòng cách ly…đảm bảo đầy đủ các điều kiện bảo mật của kỳ thi và có thông thoáng, sạch sẽ.

Điểm thi này có 494 thí sinh dự thi và 86 cán bộ giáo viên, nhân viên phục vụ cho kỳ thi. Trường đã chuẩn bị 22 phòng thi, 02 phòng dự phòng, 01 phòng cách ly, 01 phòng y tế, phòng làm việc của hội đồng, khu vực nghỉ trưa cho thí sinh và cho giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị các dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt chuẩn, khẩu trang y tế dự phòng để phát cho thí sinh và giáo viên.

Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 tại địa bàn Quận 4, TP.HCM 2

Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020 tại địa bàn Quận 4, TP.HCM 3

Một số hình ảnh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ Quận 4

Một số hình ảnh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ Quận 4

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Đình Đảo - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ cho biết: 'Thực hiện nghiệm các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, của Sở Giáo dục và Đào tạo về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ngày 06/8/2020, đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ các phòng và bên trong khuôn viên nhà trường. Bộ phận phục vụ cũng đã vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bàn ghế trong phòng thi bằng dung dịch khử trùng. Thí sinh dự thi sẽ được sinh hoạt chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian tại điểm thi.

Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với trung tâm y tế dự phòng của quận tiến hành khử khuẩn cuối mỗi ngày thi nhằm đảm bảo an toàn nhất cho thí sinh dự thi và cán bộ GV, NV làm công tác coi thi tại trường'.  

Phun thuốc khử trùng toàn bộ các phòng và bên trong khuôn viên nhà trường

Phun thuốc khử trùng toàn bộ các phòng và bên trong khuôn viên nhà trường
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin