Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trend ảnh kỷ yếu mới: bảng đen, tường trắng, một tấm hình chân dung và caption thả thính ngọt lịm

Khi muốn chụp kỉ yếu tuy nghèo nhưng vẫn sang, hãy vận dụng trình thả thính của mình như những lớp dưới đây.

Nhắc tới ảnh kỷ yếu, dân tình lại cảm thấy đau nửa bán cầu bên phải, lâm râm mệt mỏi nửa bán cầu bên trái. Việc nghĩ ý tưởng chụp sao cho thật độc đáo, giúp cả lớp xích lại gần nhau và quan trọng nhất - không làm sứt mẻ tình nghĩa tập thể vì tranh cãi... cũng tốn một khoản công sức kha khá rồi.

Bởi vậy, nói rằng việc ảnh kỷ yếu là một kỷ niệm đẹp, đồng thời là 'một niềm đau' với học sinh cuối cấp cũng chẳng sai.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc phức tạp hoá cũng là hiệu quả nhất. Với concept rất đơn giản, một số lớp khối 12 đã chứng tỏ sự sáng tạo siêu đỉnh của mình bằng cách tạo ra bộ ảnh cực độc đáo. Chỉ cần một chiếc phông nền đơn giản, như tường lớp hay bảng đen, chụp một tấm hình chân dung mỗi thành viên trong lớp và đính kèm những câu caption theo kiểu hot trend trên MXH là lớp bạn đã có ngay một bộ ảnh cực chất rồi.

Không xinh đẹp lung linh, không quá cầu kỳ, chỉ là những tấm ảnh chân dung chẳng khác gì ảnh thẻ nhưng dưới những bức ảnh đó là cả một bầu trời muối mặn mòi. Nếu bạn chưa tưởng tượng ra những bức ảnh tập thể này trông ra sao, hãy nghía qua một vài tấm hình của lớp 12A4 trường THPT Cần Giuộc (Long An) hay lớp 12A8 trường THPT Hai Bà Trưng (Huế) nhé. Thậm chí các lớp còn có những tài khoản mạng xã hội riêng, chuyên lưu giữ những khoảnh khắc của tập thể trong những tháng ngày cuối cấp nữa.

Một vài hình ảnh của lớp 12A8 trường THPT Hai Bà Trưng (Huế)

Một vài hình ảnh của lớp 12A8 trường THPT Hai Bà Trưng (Huế)

Trend ảnh kỷ yếu mới: bảng đen, tường trắng, một tấm hình chân dung và caption thả thính ngọt lịm 1

Trend ảnh kỷ yếu mới: bảng đen, tường trắng, một tấm hình chân dung và caption thả thính ngọt lịm 2

'Cầu vồng thì có 7 màu. Tình anh thì có muôn màu em ơi', 'Mẹ dặn em để ý chuyện học hành, em nghe không rành nên toàn để ý chuyện yêu anh', 'Nghe nói mẹ anh thích ăn trái cây lắm, nên em nguyện làm dâu'... Toàn những câu siêu cấp thả thính đầy muối. Lạc vào bộ ảnh của những lớp này, bạn còn thu về cả một kho tàng cưa cẩm 'dân gian' cơ.

Quỳnh Giang, thành viên lớp 12A8 cho biết đây không phải ảnh kỷ yếu chính thức của lớp mà chỉ là bài đăng hài hước để giải trí trong lớp. Tuy vậy, sự ủng hộ nhiệt tình của dân mạng khiến cả lớp khá bất ngờ, nhất là khi tổng thời gian hoàn thành bộ ảnh chỉ vỏn vẹn 30 phút.

'Lớp mình cũng hay trêu đùa thả thính nên cũng chụp bộ hình làm kỷ niệm. Ý tưởng này tụi mình học tập của một lớp khác từng đăng trên mạng xã hội. Không ngờ vẫn nhận được nhiều lượt like và share thế này' - cô bạn cho biết. Dân tình thì khỏi nói, ai cũng dành những lời khen có cánh cho nhan sắc và độ mặn mòi của các thành viên hai lớp. Hoá ra, việc chụp một bộ hình vừa vui vẻ, vừa câu like đâu có khó, phải không nhỉ?

Ảnh tập thể siêu mặn mòi của lớp 12A4 trường THPT Cần Giuộc

Ảnh tập thể siêu mặn mòi của lớp 12A4 trường THPT Cần Giuộc

Giúp Tiin sửa lỗi