Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cụ bà người Thái 91 tuổi tốt nghiệp ĐH, nhận bằng từ chính tay Quốc vương

Sau hơn 10 năm khổ học, bà Kimlan Jinakul đến từ tỉnh Phayao vừa mới được Quốc vương Thái Lan trao bằng cử nhân ĐH Mở Sukhothai Thammathirat vào thứ tư vừa qua.

Theo truyền thống, bằng tốt nghiệp tại các trường công lập của Thái Lan thường sẽ do thành viên hoàng thất trao cho sinh viên. Bằng của bà Kimlan được Quốc vương mới nhậm quyền năm ngoái – ngài Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun trao tặng.

 

 

ĐH bà Kimlan tốt nghiệp là trường có ngành chuyên dành cho người già học bán thời gian và học từ xa.

'Đối với người lớn tuổi, chúng tôi tập trung vào thực hành hơn là phương diện lý luận. Các môn học đều có thể áp dụng thực tế ngay sau khi học' - Panumas Kadngaongam, hiệu trưởng của trường cho biết.

 

Bà Kimlan đến dự lễ tốt nghiệp cùng người thân trong gia đình

Kiên trì học từ xa hơn 10 năm ròng rã, dù nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi do thân thể già yếu, bà Kimlan vẫn cố gắng theo học đến cùng nhờ sự cổ vũ động viên của con cái.

'Nếu chúng ta không học, không đọc, không tri nhận, vậy thì chúng ta không có tiếng nói và sống cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa.' – bà Kimlan cho biết.

Mặc dù phải đi một quãng đường dài tới 750km để đến dự lễ tốt nghiệp, bà Kimlan vẫn rất vui vẻ và vinh dự khi được Quốc vương trao bằng.

Được biết, bà được trao bằng cử nhân ngành Phát triển nhân lực và Xã hội học gia đình. Theo con trai của bà, anh Mongkol Jinakul, đây thật sự là một thành công lớn của bà Kimlan và cũng là cột mốc quan trọng của gia đình anh.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi