Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã bao giờ bạn thấy lớp học 40 người đều là học sinh giỏi và nhận về học bổng 35 tỷ đồng?

Lớp học này quy tụ những học sinh giỏi nhất từ các trường Trung học và có sư mệnh đào tạo riêng.

Mô hình này được gọi là ‘Lớp Changren' một lớp học chọn thí điểm đầu tiên tại Trung Quốc được thành lập vào năm 2015. Lớp học này quy tụ những học sinh giỏi nhất của các trường Trung học ở Trung Quốc với sứ mệnh tạo ra những nhà lãnh đạo, những người thay đổi nền công nghiệp, nông nghiệp của đất nước sau này.

Đã bao giờ bạn thấy lớp học 40 người đều là học sinh giỏi và nhận về học bổng 35 tỷ đồng? 0 

Mô hình lớp học này đang chứng minh được tính hiệu quả khi tất cả 40 học sinh trong lớp nhận được hơn 10 triệu Nhân dân tệ học bổng (tương đương hơn 35 tỷ đồng) để theo học các trường đại học. 21 học viên của lớp sẽ đi du học ở các trường đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Columbia, Đại học California, Đại học San Diego, Viện Công nghệ Liên bang Mỹ, Đại học Quốc gia Singapore... số còn lại học tập trong nước. Có những bạn nhận được học bổng toàn phần.

Phấn đấu để được chọn vào ‘Lớp Changren' đã khó, khi ngồi được vào ghế của mình thì áp lực còn lớn hơn. Để theo kịp chương trình học và đạt được thành tích như ngày hôm nay, các thành vien trong lớp đều coi việc học là mục tiêu sống còn duy nhất.

Đã bao giờ bạn thấy lớp học 40 người đều là học sinh giỏi và nhận về học bổng 35 tỷ đồng? 1 

Một học sinh nổi bật của lớp là Lijun Ze cho biết cậu nhận được học bổng từ các trường Imperial College, Đại học Edinburgh, Đại học Bristol, Đại học St Andrews, Đại học Công nghệ Chalmers... Cuối cùng Lijun Ze chọn Viện Công nghệ Liên bang ở Lausanne, Thụy Sỹ và sẽ theo đuổi ngành Phân tích Dữ liệu.

Theo đuổi các công trình nghiên cứu, Seo Dancing thường xuyên thức đêm để hoàn thành các dự án của mình. Khi tốt nghiệp cô được nhận nghiên cứu ngành robot ở Pháp.

Đã bao giờ bạn thấy lớp học 40 người đều là học sinh giỏi và nhận về học bổng 35 tỷ đồng? 2 

‘Lớp Changren' đến nay đã cho thấy những hiệu quả rõ rệt sau khoảng thời gian đào tạo học viên và ghi được dấu ấn trong nền giáo dục Trung Quốc. Li Qian, Liu Xuhui, Shuai Zheng Yan... là 3 ví dụ điển hình khi nhận được danh hiệu những người học giỏi nhất các trường trung học.

Giúp Tiin sửa lỗi