Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết quả xác minh vụ sinh viên Khoa Luật tố giảng viên quấy rối

Mới đây, sinh viên H.T.T.U đã tố cáo thầy Nguyễn Hùng Cường (Giảng viên khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội) có hành vi không đúng mực khiến dư luận xôn xao.

Gần đây, thông tin về việc một giảng viên khoa Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội – Tiến sĩ Nguyễn Hùng Cường bị tố thường xuyên nhắn tin 'gạ gẫm, quấy rối' sinh viên gây bất bình trong dư luận. Theo đó thầy Cường bị tố là đã nhắn tin 'nhạy cảm' và có biểu hiện trù dập điểm thi của sinh viên.

Liên quan đến lùm xùm này, đại diện tại Khoa Luật cho biết, khoa này đã có kết quả xác minh vụ việc trên. Dự kiến trong ngày mai (22/8) sẽ công bố kết quả xác minh.

Thầy Cường bị tố là nhắn tin gạ gẫm và trù dập điểm thi thí sinh

Thầy Cường bị tố là nhắn tin gạ gẫm và trù dập điểm thi thí sinh

Theo đó, mới đây Khoa Luật đã  tổ chức một cuộc họp lãnh đạo Khoa Luật mở rộng, thành phần tham dự gồm lãnh đạo khoa, các trưởng phòng, các trưởng bộ môn và tổ xác minh. Tại cuộc họp này, tổ xác minh vụ việc đã báo cáo kết quả.

Kết quả sau khi nghe báo cáo của tổ xác minh, tất cả các thành viên có mặt tại cuộc họp đã đồng ý với hình thức kỷ luật mà tổ xác minh đưa ra. Tuy không tiết lộ mức kỷ luật thể dành cho thầy Cường nhưng theo đại diện của Khoa Luật mức phạt này khá nặng.

'Sau khi nghe báo cáo, nhận thấy ông Cường có nhiều vi phạm nên Khoa Luật đã thống nhất một mức kỷ luật đối với ông này, dự kiến ngày mai sẽ công bố, hiện kết quả xác minh và hình thức xử lý đã gửi lên ĐHQG HN để xin ý kiến' - nguồn tin trên chia sẻ với báo chí.

Trước đó, một sinh viên nữ đã gửi đơn kiến nghị tới lãnh đạo của Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) phản ánh về việc được một thầy giáo nhắn tin 'nhạy cảm' và có biểu hiện trù dập điểm thi.

Ngoài ra từ ngày 28/5 đến ngày 5/6/2018, trang Facebook có tên SOL-VNU Confessions đăng tải nhiều bài viết ẩn danh tố cáo những hành vi thiếu chuẩn mực với sinh viên nữ của TS Nguyễn Bá Cường (còn có tên khác là Nguyễn Hùng Cường) - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Theo những thông tin đăng tải trên SOL-VNU Confessions, giảng viên Nguyễn Hùng Cường thường chủ động nhắn tin với các nữ sinh, mời đi uống cà phê,...

Những đoạn tin nhắn giữa giảng viên Cường và các nữ sinh được chia sẻ trên trang SOL - VNU Confessions. Ảnh chụp màn hình.

Những đoạn tin nhắn giữa giảng viên Cường và các nữ sinh được chia sẻ trên trang SOL - VNU ConfessionsẢnh chụp màn hình.

Đến ngày 11/6, giảng viên Cường chủ động nêu đích danh 7 tài khoản Facebook mà ông cho rằng đã thông qua SOL-VNU Confessions phát tán những thông tin thất thiệt về mình.

Trước những thông tin tiêu cực hướng về phía mình, giảng viên Nguyễn Hùng Cường đã nhiều lần gửi bình luận đến trang SOL-VNU Confessions với nội dung lên án trang này đã đăng tải các thông tin xúc phạm giảng viên của khoa Luật. Ông này cho biết đã gửi đơn lên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, Công an Hà Nội để đề nghị làm rõ.

Ông Cường thừa nhận có nhắn tin với các nữ sinh, song những đoạn tin nhắn được đăng tải trên SOL-VNU Confessions đã bị cắt gọt, nhấc ra khỏi bối cảnh câu chuyện. 

Giảng viên Nguyễn Hùng Cường cũng phủ nhận chuyện việc bị ngừng phân công giảng dạy tại trường.

Thông điệp của lãnh đạo khoa Luật gửi đến trang SOL-VNU Confessions ngày 9/6.

Thông điệp của lãnh đạo khoa Luật gửi đến trang SOL-VNU Confessions ngày 9/6.

Trước lùm xùm này, ông Cường từng dính vào ồn ào liên quan đến việc giảng dạy và chấm điểm thi tại Khoa Luật. 

Giúp Tiin sửa lỗi