Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giáo viên để lọt đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội bị đình chỉ công tác

Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định việc lọt đề thi ra ngoài sớm không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi nhưng hành động để lọt đề ra ngoài đã khiến giáo viên này đã vi phạm quy chế.

Ngày 7/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát hiện giáo viên Nông Hoàng Phúc - Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn, cán bộ coi thi số 2 tại điểm thi Trường THPT Vân Nội, đã dùng điện thoại chụp đề thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội gửi ra ngoài. Vào sáng cùng ngày, sau khi thí sinh vào thi được khoảng 60 phút, đề thi văn cũng bị lọt ra ngoài và được phát tán trên mạng xã hội. 

Giáo viên để lọt đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội bị đình chỉ công tác 0 

Chiều 8/6, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội, xác nhận, đang tạm giữ giám thị Nông Hoàng Phúc nhằm xác minh, làm rõ hành vi chuyển ra bên ngoài phòng thi đề thi hai môn Toán và Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.

Đến ngày 9/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn) đã có quyết định chính thức về việc tạm đình chỉ công tác giáo viên này trong 30 ngày để phục vụ quá trình điều tra vụ việc.

Trong diễn biến liên quan, thông tin từ đại điện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, giám thị Nông Hoàng Phúc là giám thị được thay thế một giám thị khác tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) do người này bị ốm.

Theo đó, tại các điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, mỗi phòng thi sẽ có 2 giám thị coi thi. Một người là giáo viên THCS và một người là giáo viên THPT, cả hai cán bộ coi thi đều không phải là giáo viên dạy các môn toán, ngữ văn. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định đã quán triệt công tác thanh tra, coi thi… Tuy nhiên, đây là việc hy hữu, rất tiếc là đã xảy ra. Sở đã nhận trách nhiệm về việc liên tiếp để lọt đề thi Kỳ thi lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019

Giúp Tiin sửa lỗi