Trường ĐH đầu tiên ở Hà Nội cho sinh viên học online hết tháng 9 để tránh Covid-19

Từ ngày 17/8, khi sinh viên bắt đầu kỳ học mới của năm học 2020-2021, chương trình học online sẽ được kích hoạt trở lại.

11/08/2020 09:55

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Là nơi tập trung nhiều sinh viên đến từ nhiều địa phương khiến cho các trường đại học luôn trong tình trạng phải cảnh giác cao độ, thực hiện mạnh mẽ các phương án phòng dịch sao cho hiệu quả.

Hoạt động giảng dạy dịp hè cũng được các trường hoãn lại hoặc chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên. 

Sinh viên Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) 

Sinh viên Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) 

Mới đây, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã ra thông báo về việc, từ ngày 17/8 đến 6/9, các khoa đào tạo và bộ môn trực thuộc trường sẽ thực hiện công tác dạy - học theo hình thức trực tuyến, không tổ chức cho sinh viên học tập trung tại giảng đường.

Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu các phòng ban, bộ môn đảm bảo thời khóa biểu đã được nhà trường ban hành để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của công tác giảng dạy. Nhà trường sẽ có biện pháp kiểm tra thường xuyên và lấy ý kiến từ phía sinh viên, học viên để đánh giá. 

Như vậy, tính đến thời điểm này, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) là trường đại học đầu tiên quyết định cho sinh viên học tập theo hình thức trực tuyến đến tháng 9.

Trước đó, trường ĐH Thương Mại cũng ra thông báo về tuần sinh hoạt chính trị đầu năm của sinh viên năm nhất được tổ chức trực tuyến. 

Một số trường khác như Học viện Tài chính, ĐH Giao thông vận tải... cũng đã đề nghị ban giám hiệu xem xét việc tổ chức dạy - học trực tuyến. 

>> Xem thêm: Dừng một điểm thi tốt nghiệp THPT liên quan đến ca bệnh Covid-19

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều