Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đà Nẵng xin cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần

Trước dịch nCoV diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có tờ trình gửi UBND TP xin cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần.

Ngày 6-2, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có tờ trình UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10 đến hết ngày 16-2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Tờ trình của Sở GD&ĐT Đà Nẵng gửi UBND TP xin cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. 

Tờ trình của Sở GD&ĐT Đà Nẵng gửi UBND TP xin cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. 

Sở GD&ĐT TP cho biết tình hình dịch nCoV vẫn đang diễn biến phức tạp. Theo thông tin từ Sở Y tế, từ 13 giờ 30 ngày 5-2 đến 8 giờ ngày 6-2, trên địa bàn TP đã ghi nhận thêm 15 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó có ba người nước ngoài.

'Qua trao đổi, thống nhất với Sở Y tế, Sở GD&ĐT kính trình UBND thành phố đồng ý tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2 để phòng chống dịch nCoV, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, cộng đồng'- tờ trình nêu.

Để hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học dài ngày đến chất lượng dạy và học, Sở đã chỉ đạo các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch chi tiết, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà; nhắc nhở học sinh, sinh viên tham gia giao thông an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích do vật nuôi, điện, nước, lửa… gây ra.

Ngoài ra, Sở cũng đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT thống nhất cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh. Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị, trường học hướng dẫn phụ huynh, học sinh sử dụng các phần mềm này để ôn tập, củng cố kiến thức tại nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi