Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đại học Bách Khoa Hà Nội lần đầu tiên tổ chức cho thí sinh làm bài kiểm tra tư duy

Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức cho thí sinh làm bài kiểm tra tư duy vào chiều 15/8 tới đây. Dự kiến sẽ có hơn 5.500 thí sinh tham gia kỳ thi này.

Theo số lượng đăng ký và qua vòng sơ tuyển của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có 5623 thí sinh đủ điều kiện dự thi Bài kiểm tra tư duy.

Tổng số phòng thi nhà trường đã bố trí là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội và 27 phòng tại Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Kỳ thi ngày 15/8/2020 có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

Trên Fanpage tuyển sinh của Nhà trường cũng hướng dẫn thi sinh cụ thể cách tra cứu phòng thi và số báo danh để tham gia bài kiểm tra tư duy

Trên Fanpage tuyển sinh của Nhà trường cũng hướng dẫn thi sinh cụ thể cách tra cứu phòng thi và số báo danh để tham gia bài kiểm tra tư duy

Thí sinh tham gia bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể tra cứu phòng thi và số báo danh tại đây.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án và kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020 từ ngày 28/5. Trong đó, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GD-ĐT cho phép thực hiện.

Bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy cộng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm. Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó có nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút. 

Đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Mỗi thí sinh tham gia bài thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ nhận được một giấy báo dự thi như thế này

Mỗi thí sinh tham gia bài thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ nhận được một giấy báo dự thi như thế này

Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi cho thí sinh làm Bài kiểm tra tư duy vào chiều ngày 15/8/2020 tại hai địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). 

Hiện tại, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tiến hành công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào ngày 15/8/2020 đã hoàn tất.

Công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid 19 cũng đã được triển khai. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu nhất.

(Ảnh: Fanpage Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội)

Góp ý cho Tiin