Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên ngay sau khi kết thúc nghỉ dịch

Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn kịp thời tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng cho sinh viên dù nhiều trường khác thông báo sẽ phải lùi hoạt động này do ảnh hưởng của đợt nghỉ dịch kéo dài.

Sau đợt cách ly xã hội, tạm dừng hoạt động giảng dạy tập trung do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học cho biết lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên năm cuối có thể sẽ phải lùi lại.

Tuy vậy, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn cố gắng bắt nhịp giảng dạy và kịp thời tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020 vào Thứ 7 (16/5) này tại Hội trường C2 và Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu.

Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra cả ngày và được  livestream trực tiếp trên fanpage của phòng Công tác Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nhà trường còn bố trí chỗ ngồi cho người thân của sinh viên tốt nghiệp trong hội trường. Tuy nhiên do số lượng ghế có hạn nên mỗi bạn sinh viên được khuyên chỉ nên kèm tối đa một người thân.

Lễ tốt nghiệp diễn ra vào 16/5 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Lễ tốt nghiệp diễn ra vào 16/5 của Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên ngay sau khi kết thúc nghỉ dịch 1

Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên ngay sau khi kết thúc nghỉ dịch 2

Sinh viên Bách Khoa vui mừng trong ngày tốt nghiệp

Sinh viên Bách Khoa vui mừng trong ngày tốt nghiệp

Được biết, những sinh viên nhận bằng ra trường trong ngày trao bằng 16/5 này tốt nghiệp kỳ 20191B, đã hoàn thành các học phần bắt buộc và tự chọn, không thiếu đầu điểm nào và chứng chỉ tiếng Anh (TOIEC hoặc tương đương) vẫn còn hạn. Giống như quy chế chung của nhiều ngôi trường khác, Đại học Bách khoa Hà Nội yêu cầu sinh viên cần phải hoàn thành công nợ học phí, sách thư viện, đoàn phí và khảo sát tốt nghiệp mới có thể nhận bằng tốt nghiệp.

Trong tổng số 1.794 tân kỹ sư, cử nhân, có 24% là nữ, 81% đã có việc làm, 4,5% các bạn tiếp tục học lên các bậc cao hơn, 1,4% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 12,7% loại giỏi và 62,5% loại khá, 37% tốt nghiệp trước kế hoạch học tập chuẩn một kỳ. Đặc biệt, toàn bộ số tốt nghiệp loại xuất sắc đều tốt nghiệp sớm một kỳ.

Buổi lễ tốt nghiệp được livestream trên page của phòng Công tác sinh viên trường

Buổi lễ tốt nghiệp được livestream trên page của phòng Công tác sinh viên trường

Không chỉ giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên ra trường đúng hạn hoặc sớm hơn kế hoạch, Đại học Bách khoa còn dành 20 tỷ đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để hỗ trợ giảm học phí học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 cho các sinh viên có gia đình khó khăn bởi dịch Covid-19.

Nhà trường đã nhận được 3.200 đơn đăng ký online và quyết định giảm học phí cho 3.037 sinh viên, thông qua họp và xét các hồ sơ này. Kinh phí hỗ trợ giảm học phí sẽ được giảm trừ trực tiếp vào các đợt thu học phí học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 với các mức:

- Nhóm giảm 50% học phí: Sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo; hộ có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, có cả bố và mẹ bị mất việc.

- Nhóm giảm 35% học phí: Sinh viên thuộc hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, có bố hoặc mẹ bị mất việc; hộ có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn (không thuộc hộ nghèo/cận nghèo).

- Nhóm giảm 25% học phí: Sinh viên thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng kêu gọi cựu sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong trường quyên góp ủng hộ, kết hợp với các doanh nghiệp để tổ chức chương trình trao tặng, bán giá ưu đãi, trả góp các loại máy tính cũng như các gói dữ liệu dung lượng cao hỗ trợ cho sinh viên học tập trực tuyến hiệu quả và có chất lượng hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi