Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đại học Đà Nẵng sẽ xét tuyển học bạ với các thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Mỗi năm, số thí sinh nhập học ở Đại học Đà Nẵng có trên 50% đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Chính vì vậy, Đại học Đà Nẵng đã quyết định điều chỉnh phương án xét tuyển học bạ đối với thí sinh thuộc diện F1, F2.

Bộ GD-ĐT vừa chính thức chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, trong đó Đà Nẵng, một số địa phương của tỉnh Quảng Nam và các thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào đợt 2.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tại các địa phương phải thi sau, Đại học Đà Nẵng đã quyết định điều chỉnh lại phương án tuyển sinh.

Cụ thể, theo đề án tuyển sinh vào Đại học Đà Nẵng trước đó, trường xét tuyển dựa trên 4 phương thức là: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và theo đề án tuyển sinh của từng trường thành viên; Xét học bạ; Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả thi đánh giá năng lực (do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức).

Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên đồng loạt thay đổi đề án tuyển sinh để phù hợp với tình hình dịch covid-19

Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên đồng loạt thay đổi đề án tuyển sinh để phù hợp với tình hình dịch covid-19

Những thí sinh trúng tuyển bằng việc xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì được công nhận trúng tuyển tạm thời. Sau đó, khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức.

Bên cạnh đó, Đại học Đà Nẵng cũng sẽ dành chỉ tiêu thích hợp để tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT đối với thí sinh thuộc những địa phương không thi được trong đợt này. Trong trường hợp cần thiết, Đại học Đà Nẵng sẽ xin ý kiến Bộ GD-ĐT để tăng chỉ tiêu năm 2020, đảm bảo đủ chỗ cho thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển được nhập học.

Đối với thí sinh từ các địa phương khác, Đại học Đà Nẵng vẫn xét tuyển bình thường theo các phương thức ban đầu. Riêng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM có thể không thực hiện được do tình hình dịch Covid-19, Đại học Đà Nẵng sẽ chuyển các chỉ tiêu của phương thức này sang chỉ tiêu các phương thức còn lại.

Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đại học Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép được linh hoạt chuyển đổi các chỉ tiêu của phương thức xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT sang phương thức xét tuyển bằng học bạ để đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu và đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Góp ý cho Tiin