Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại học duy nhất Việt Nam được sinh viên Pittsburgh chọn là điểm đến của học kỳ quốc tế

Plus 3 – chương trình giao lưu học thuật quốc tế giữa sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) và Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) sẽ chính thức đánh dấu mốc son 10 năm gắn kết trong năm 2018 này.

Chương trình là những trải nghiệm giao lưu về văn hóa, ngôn ngữ, kiến thức, kỹ năng mà sinh viên hai quốc gia có cơ hội tiếp cận trong xu thế hội nhập.

Nhiều bài học ý nghĩa từ học kỳ quốc tế

UEF là một trong năm trường đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh chọn lựa để hợp tác triển khai chương trình tại Việt Nam. Khởi động từ năm 2009, Plus 3 trở thành học kỳ quốc tế truyền thống được tổ chức hàng năm, là nơi để sinh viên UEF được trực tiếp gặp gỡ, học tập, trao đổi kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cùng sinh viên quốc tế.

UEF chào đón sinh viên Đại học Pittsburgh trong cột mốc 10  năm 

UEF chào đón sinh viên Đại học Pittsburgh trong cột mốc 10  năm

Để đáp ứng và tham gia hành trình Plus 3, sinh viên UEF đều là những bạn đã đạt yêu cầu về tiếng Anh, kỹ năng, thể lực trước khi đồng hành cùng những người bạn đến từ Hoa Kỳ.

Theo TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Giám đốc phụ trách chương trình nhận xét: 'Sinh viên UEF là những người năng động, nhiệt huyết và có sự đầu tư nghiêm túc cho hoạt động mang tầm quốc tế này. Các bạn luôn tích cực trong việc tìm hiểu về hoạt động giao lưu quốc tế, lịch sử chương trình, đặc biệt các bạn thể hiện tính quốc tế và cộng đồng cao. Dấu ấn mà các bạn mang đến Plus 3 chính là sự năng nổ, nhiệt tình và khả năng ngoại ngữ nổi trội'.

Hành trình khám phá, kết nối toàn diện

Bên cạnh các lớp học tiếng Việt, văn hóa, chương trình Plus 3 còn tổ chức cho sinh viên hai trường trực tiếp tham quan hoạt động thực tế của các doanh nghiệp đối tác. Địa điểm cụ thể gồm cảng Cát Lái thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Glass Egg Digital Media, VinaCapital Foundation, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng,… để các bạn được học hỏi và có tầm nhìn khái quát về mô hình học tập, đào tạo gắn kết thực tiễn của UEF, qua đó, sinh viên Pittsburgh sẽ học tập thêm kiến thức ở các lĩnh vực như đô thị, kinh doanh, kỹ thuật công nghệ khi quay lại Hoa Kỳ.

Đại học duy nhất Việt Nam được sinh viên Pittsburgh chọn là điểm đến của học kỳ quốc tế 1 Đại học duy nhất Việt Nam được sinh viên Pittsburgh chọn là điểm đến của học kỳ quốc tế 2 

Đại học duy nhất Việt Nam được sinh viên Pittsburgh chọn là điểm đến của học kỳ quốc tế 3 

Sinh viên hai trường với nhiều trải nghiệm thú vị về ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng 

Sinh viên hai trường với nhiều trải nghiệm thú vị về ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng

Ngoài ra, sinh viên hai trường sẽ được tham quan các di tích lịch sử - văn hóa như địa đạo Củ Chi, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh Độc lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, chợ Bến Thành,… và hòa mình vào các buổi giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian sôi nổi, thú vị.

Thông qua chuỗi hoạt động đầy màu sắc này, sinh viên UEF sẽ thêm trải nghiệm, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi kiến thức về hoạt động giáo dục, lịch sử, văn hóa cùng các bạn sinh viên cách mình 'nửa vòng trái đất'.

Plus 3: sự kiện tô đậm thêm 'chất' quốc tế hóa của UEF

Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, những năm qua, UEF không ngừng tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế đa phương với các trường, viện, doanh nghiệp khu vực và thế giới, phục vụ mục tiêu đào tạo nhân lực đáp ứng hội nhập và phát triển.

Hiện tại, chương trình đào tạo của UEF được rất nhiều trường đối tác nước ngoài công nhận, sinh viên hoàn toàn có thể chọn học chuyển tiếp tại trường đại học đối tác để nhận bằng cấp quốc tế hoặc học song bằng để nhận cùng lúc bằng của UEF và bằng của trường đối tác.

Song song đó, hoạt động giao lưu quốc tế tại UEF được xem là một trong những chiến lược giáo dục ưu việt, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cho hành trình hội nhập.

Sinh viên UEF trải nghiệm nhiều học kỳ quốc tế đáng nhớ. 

Sinh viên UEF trải nghiệm nhiều học kỳ quốc tế đáng nhớ.

Bên cạnh chương trình Plus 3 đang diễn ra, chương trình tham quan thực tế và trao đổi giao lưu học thuật với Đại học Bangkok (Thái Lan), Đại học Gloucestershire (Anh Quốc), Đại học SEGi (Malaysia),...được tổ chức liên tục. Đáng chú ý, trong tháng 6 tới, sinh viên UEF sẽ tiếp tục hành trình học tập quốc tế tại  Đại học KOBE (Nhật Bản). Các hoạt động được xem là cầu nối quốc tế hữu hiệu để khám phá văn hóa, đất nước, con người của quốc gia phát triển là đối tác của UEF, mang đến cơ hội kết nối bạn bè và mở rộng tri thức với tiêu chí vươn ra biển lớn.

Giúp Tiin sửa lỗi