Tiin.vn trên Facebook

Đại học HUTECH thông báo cho sinh viên đi học lại từ 7/12

Thông báo mới nhất được phía nhà trường đăng tải trên website.

Hôm nay 5/12, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ban hành thông báo số 3311/TB-DKC về việc đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi sinh viên đi học trở lại kể từ ngày 7/12/2020.

Theo đó, toàn bộ cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên phải đảm bảo các biện pháp an toàn khi trở lại làm việc, học tập tại trường từ ngày thứ Hai, 7/12 tới đây.

Phía nhà trường cũng thông tin về các quy định đảm bảo an toàn khi cán bộ, giảng viên, sinh viên quay trở lại trường, đó là: tất cả các cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên khi vào trường cần đo thân nhiệt và nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn tay - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Nhà trường sẽ trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực để sinh viên, học viên quay trở lại trường an toàn, yên tâm nhất. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở,... phải khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận/huyện để được khám và xét nghiệm.

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định.

Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà, cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc, không tiếp xúc gần với người khác; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày.

Cũng trong sáng nay, một tin vui được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo, thành phố đã trải qua 3 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đồng thời, tất cả F1, F2 của các ca nhiễm tại TP.HCM đều âm tính với SARS-COV-2.

Đại học HUTECH thông báo cho sinh viên đi học lại từ 7/12 0

ĐH HUTECH phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19

ĐH HUTECH phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19

Trước đó, ngày 3/12, trường ĐH HUTECH cơ sở Điện Biên Phủ tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19. Đây là nơi mà BN 1342 đã đến học trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà.

Theo lịch trình, BN 1342 đã đến HUTECH học hôm 22/11, tại phòng B14-06. Bệnh nhân học cả ngày tại đây. Nhà trường cũng tăng cường công tác vệ sinh tại các khu vực chung và các bề mặt tiếp xúc (xe đưa rước GV, thang máy, tay vịn, tay nắm cửa, micro, bàn phím,…), đảm bảo đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/4/2020. 

Góp ý cho Tiin