Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển 2020: Thí sinh từng thi Đường lên đỉnh Olympia, đạt 18 điểm tốt nghiệp THPT

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thi theo các môn tổ hợp mà nhà trường xét tuyển, cũng như đề ra 3 phương thức xét tuyển riêng.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 5.800 chỉ tiêu thông qua 3 phương án xét tuyển cụ thể như sau:

Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT: Trường sẽ dành 5% chỉ tiêu tuyển sinh cho hình thức tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT và sẽ có thông báo chi tiết đến từng đối tượng tuyển thẳng.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020: 60% chỉ tiêu xét tuyển năm 2020 của trường sẽ dành cho hình thức xét dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay. Dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường là 18 điểm, đã bao gồm điểm ưu tiên. Trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển, mỗi ngành/chương trình sẽ có điểm trúng tuyển khác nhau.

Chỉ tiêu phân bổ cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm phần lớn trong định hướng tuyển sinh và bám sát định hướng của trường.

ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển 2020: Thí sinh từng thi Đường lên đỉnh Olympia, đạt 18 điểm tốt nghiệp THPT 0

Trưởng phòng Quản lý đào tạo của trường, PGS.TS Bùi Đức Triệu cho biết phương án tuyển sinh năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2019, có sự mở rộng phạm vi và tăng chỉ tiêu với đối tượng xét tuyển theo phương thức kết hợp xét hồ sơ và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Để tạo điều kiện cho các thí sinh có nhiều cơ hội và vững tin hơn trong mùa thi đặc biệt năm nay, trường quyết định mở rộng đối tượng và tăng chỉ tiêu diện xét tuyển kết hợp.

Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường, bao gồm các đối tượng:

Đối tượng 1 - Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' trên Đài truyền hình Việt Nam và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

Đối tượng 2 - Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên (dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên).

Đối tượng 3 - Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đối tượng 4 - Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (hoặc có giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ trừ môn thí sinh đạt giải /nếu thí sinh đạt giải môn Toán thì thay bằng môn khác môn Toán) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Đối tượng 5 - Thí sinh là học sinh giỏi 05 học kỳ 3 năm THPT các lớp hệ chuyên thuộc trường chuyên của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc của các trường đại học và có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 02 môn (Toán và 01 môn bất kỳ) đạt từ 14 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

Theo ông Triệu, để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong xét tuyển vào trường, trong mùa tuyển sinh rất đặc biệt này trong lịch sử. Hội đồng tuyển sinh Trường đã quyết định mở rộng đối tượng và tăng chỉ tiêu diện xét tuyển kết hợp (XTKH). Tuy vậy chỉ tiêu phân bổ cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm phần lớn là 60%.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ