Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại học Luật công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Đại học Luật Hà Nội đã công bố điểm sàn tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Theo công bố của đại học Luật Hà Nội, với 2.215 chỉ tiêu hệ đại học chính quy, đại học Luật Hà Nội dành 60% trong tổng số chỉ tiêu dùng để xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành. Còn lại là xét tuyển bằng học bạ THPT.

Cụ thể, đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trường yêu cầu tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển khối C00 của thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên, các tổ hợp khác đạt 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, kết quả thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại phân hiệu của trường tại Đắk Lắk, chỉ xét tuyển ngành Luật, tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển khối C00 đạt từ 18 điểm trở lên, các tổ hợp khác đạt từ 16 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Lưu ý, trường không sử dụng kết quả bảo lưu của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để xét tuyển năm 2019, trừ các trường hợp đã trúng tuyển vào trường đại học Luật Hà Nội năm 2018 và được bảo lưu kết quả tuyển sinh.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại trụ sở chính, trường dành 20% xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó, kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 8,5 điểm trở lên.

Thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

Thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm trung bình cộng học tập môn Tiếng Anh trong 3 năm THPT đạt từ 8,5 điểm trở lên.

Bên cạnh đó, 20% xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu một số ngành đại học Luật Hà Nội. 

Tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu một số ngành đại học Luật Hà Nội.

Học sinh của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao có học lực loại Giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 8 điểm trở lên.

Theo quy chế tuyển sinh năm nay, đại học Luật Hà Nội cũng dành 20% xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 8 điểm trở lên. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm trung bình chung học tập môn tiếng Anh trong 3 năm THPT phải đạt từ 8,0 điểm trở lên.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường yêu cầu tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 của thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên, các tổ hợp khác đạt 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Trường tuyển 160 chỉ tiêu đào tạo chất lượng cao ngành Luật. Việc tuyển chọn thực hiện ngay sau khi các thí sinh trúng tuyển.

Sau đây là điểm chuẩn ĐH Luật Hà Nội 2018 thí sinh có thể tham khảo:

Giúp Tiin sửa lỗi