Tiin.vn trên Facebook

Đại học Ngoại thương đã tuyển sinh xong 50% chỉ tiêu đại học năm 2020

Năm nay, trường Đại học Ngoại thương sử dụng 4 phương thức xét tuyển đại học (không tính tuyển thẳng). Trong đó, phương thức 1 và 2 đã tuyển đủ số chỉ tiêu vào trường. Như vậy, 50% chỉ tiêu tuyển sinh đã được hoàn thành.

Cụ thể, phương thức 1, trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên.

Còn phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và các chương trình Ngôn ngữ. Với 2 phương thức này, đến nay Trường Đại học Ngoại thương đã tuyển sinh xong 50% tổng chỉ tiêu.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trường Đại học Ngoại thương sẽ xét tuyển nốt với 2 phương thức còn lại. 50% chỉ tiêu tuyển sinh vào đại học chính quy còn lại sẽ dựa vào kết quả xét tuyển thẳng và điểm số của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Đại học Ngoại thương đã tuyển sinh xong 50% chỉ tiêu đại học năm 2020 0

Đại học Ngoại thương đã tuyển sinh xong 50% chỉ tiêu đại học năm 2020 1

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo của Đại học Ngoại thương năm 2020.

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo của Đại học Ngoại thương năm 2020.

Dự kiến, trong tháng 8 này trường sẽ hoàn thành trước chỉ tiêu của xét tuyển thẳng vì phương thức này còn phụ thuộc vào tiến độ chuyển hồ sơ thí sinh từ các Sở GD-ĐT.

Năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 3.950 trong đó của Hà Nội là 2.850, TP.HCM là 950 và Quảng Ninh là 150. Số chỉ tiêu sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT là 1.955.

Tuy vậy, không vì thế mà các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 hết cơ hội mà nhà trường cũng sẽ có tính toán điều chỉnh một lượng chỉ tiêu cân đối cho nhóm này. Theo thống kê của Đại học Ngoại thương thì khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng hàng năm có khoảng 60 thí sinh trúng tuyển ở cả 2 cơ sở Hà Nội và TP.HCM. Do đó, nhà trường sẽ cân đối và tìm phương án tối ưu nhất để đảm bảo quyền lợi tất cả thí sinh.

Góp ý cho Tiin