Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh: kết hợp xét tuyển và thi tuyển

Năm 2020, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội sẽ tuyển 460 chỉ tiêu tại 11 chuyên ngành bằng cả hình thức xét tuyển và thi tuyển.

Theo đề án tuyển sinh riêng áp dụng cho khối các trường năng khiếu đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt, phương án tuyển sinh 2020 của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội gồm hai phương thức:

- Thi tuyển môn Năng khiếu và môn Phân tích tác phẩm nghệ thuật. Môn năng khiếu nhân hệ số 2.

- Xét tuyển môn Văn hoặc Toán theo kết quả học bạ THPT lớp 12 hoặc kết quả thi THPT Quốc gia.

Các tổ hợp xét tuyển của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 2020

Các tổ hợp xét tuyển của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 2020

Các thí sinh được ưu tiên hoặc xét tuyển thẳng vẫn phải dự thi năng khiếu, đủ điều kiện mới được vào học. Ngoài ra, với các ngành đặc thù, Đại học Sân khấu Điện ảnh còn một số tiêu chí ngoại hình và năng khiếu đi kèm:

Diễn viên kịch, điện ảnh - truyền hình; Diễn viên chèo; Diễn viên cải lương; Diễn viên rối:

- Có độ tuổi từ 17 đến 22. Chiều cao tối thiểu đối với nam: 1m65, nữ: 1m55.

- Dáng người cân đối, không có khuyết tật hình thể. 

- Có giọng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp (riêng đối với diễn chèo, diễn viên cải lương, diễn viên rối cần có giọng hát tốt).

- Thí sinh nữ khi dự thi không mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.  

Biên đạo múa, Huấn luyện múa: 

Đã tốt nghiệp Trung cấp Múa, Cao đẳng Múa. Biên đạo múa đại chúng: Đã tốt nghiệp THPT, có khiếu nghệ thuật múa, có hình thể đẹp.

Quay phim điện ảnh; Quay phim truyền hình; Nhiếp ảnh nghệ thuật, Nhiếp ảnh báo chí, Nhiếp ảnh truyền thông đa phương tiện:

Thí sinh phải biết sử dụng và có máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ để thực hiện bài thi. 

Thiết kế mỹ thuật điện ảnh; Thiết kế mỹ thuật hoạt hình; Thiết kế trang phục nghệ thuật; Thiết kế đồ họa kỹ xảo: 

Khi đăng ký dự tuyển thí sinh phải nộp bài hình họa (bài vẽ tượng – bằng chì trên giấy 40cm x 60cm) để tham gia xét vòng sơ tuyển.

Nghệ thuật hóa trang:

Khi đăng ký dự tuyển thí sinh nộp 2 ảnh chân dung màu để xét tuyển gồm: Ảnh mộc (ảnh của người mẫu khi chưa được trang điểm) và ảnh người mẫu sau khi đã được trang điểm đẹp; Kích thước 18cm x 24cm.

Quy trình thi năng khiếu tại Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội

Thí sinh phải tham gia 2 vòng thi là sơ tuyển và trung tuyển. Trong đó, vòng sơ tuyển sẽ thi viết kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật. Một số chuyên ngành yêu cầu ngoại hình sẽ kiểm tra hình thể, giọng nói và tác phẩm đi kèm.

Sau khi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ đến vòng trung tuyển với 2 môn thi. Mỗi chuyên ngành có hai môn thi khác nhau. Cụ thể môn 1 thường là sáng tạo tác phẩm theo đề bài cho sẵn, môn thứ 2 là vấn đáp hoặc thực hành. 

Các vòng thi tuyển năng khiếu của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Các vòng thi tuyển năng khiếu của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Điểm trúng tuyển gồm 2 loại điểm:

- Điểm thi các môn năng khiếu chuyên môn (hệ số 2).

- Tổng điểm: gồm điểm năng khiếu chuyên môn hệ số 2, cộng điểm ngữ văn với khối S và Toán với khối S1, cộng thêm điểm ưu tiên (nếu có) và làm tròn đến 2 số thập phân. 

Thời gian thu hồ sơ tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội từ ngày 1/6 - 30/6/2020. Lịch thi cụ thể của từng ngành/ chuyên ngành sẽ được trường cập nhật sau khi được Bộ GD&ĐT phê duyệt đề án.

Giúp Tiin sửa lỗi