Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại học Vũ Hán phát 3 bữa cơm miễn phí cho 800 sinh viên vẫn còn lưu lại trường trong dịch corona

Đãi ngộ thiết thực này không chỉ dành cho sinh viên, mà còn cho tất cả nghiên cứu sinh và du học sinh trong trường.

Ngày 10/2, trường Đại học Vũ Hán, Trung Quốc, thông báo hiện nay nhà trường có 57 sinh viên hệ chính quy, 363 nghiên cứu sinh và 410 du học sinh vẫn còn lưu lại trường trong nạn dịch corona. Đối với những sinh viên vẫn còn lưu lại trường, Đại học Vũ Hán đã bố trí như thế nào?

Được biết, ngày 24/1, trường Đại học Vũ Hán huy động đội ngũ nhân viên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mỗi sinh viên trong trường, kèm theo đó là phát khẩu trang, thuốc, thực phẩm, nhiệt kế đến ký túc xá của sinh viên. Trường Đại học Vũ Hán còn tận tình giao 3 bữa cơm miễn phí và các nhu yếu phẩm cho sinh viên trong trường.

Đại học Vũ Hán huy động đội ngũ nhân viên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mỗi sinh viên 

Đại học Vũ Hán huy động đội ngũ nhân viên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mỗi sinh viên

Đại học Vũ Hán tận tình giao 3 bữa cơm miễn phí và các nhu yếu phẩm cho sinh viên Đại học Vũ Hán tận tình giao 3 bữa cơm miễn phí và các nhu yếu phẩm cho sinh viên 

Đại học Vũ Hán tận tình giao 3 bữa cơm miễn phí và các nhu yếu phẩm cho sinh viên

 Bên cạnh đó, một số trường khác cũng có những hỗ trợ cần thiết dành cho sinh viên như sau:

1. Đại học Đồng Tế 

Đại học Đồng Tế đã phát miễn phí 9000 khẩu trang y tế cho sinh viên trong trường sử dụng.

2. Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung

Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung cung cấp 10 thùng trà thuốc Bắc nhằm tăng sức đề kháng cho sinh viên trong thời điểm nạn dịch corona hoành hành. Trong đó 10 thùng trà thuốc Bắc có thể pha ra 13000 ly, duy trì 3 lần/ngày đối với phòng ăn có diện tích hơn 2000m2.

Miễn phí cung cấp 10 thùng trà thuốc Bắc nhằm tăng sức đề kháng cho sinh viên 

Miễn phí cung cấp 10 thùng trà thuốc Bắc nhằm tăng sức đề kháng cho sinh viên

3. Đại học Sư phạm Hoa Trung

Ngày 23/1, Đại học Sư phạm Hoa Trung phát miễn phí cho mỗi sinh viên 20 khẩu trang và 1 nhiệt kế. Mỗi ngày, nhân viên nhà trường sẽ ghi chép thân nhiệt của sinh viên đồng thời thiếp lập bộ phận chuyên môn liên lạc khi sinh viên cần hỗ trợ.

Đại học Sư phạm Hoa Trung phát miễn phí cho mỗi sinh viên 20 khẩu trang và 1 nhiệt kế 

Đại học Sư phạm Hoa Trung phát miễn phí cho mỗi sinh viên 20 khẩu trang và 1 nhiệt kế

Trong thời điểm nạn dịch corona diễn biến theo chiều hướng phức tạp, sự quan tâm của các trường đại học Trung Quốc đối với sinh viên đã nhận được lời tán dương của mọi người dân trong nước. Đặc biệt là khi lương thực và nhu yếu phẩm trở nên thiếu thốn, việc chăm lo đời sống của sinh viên và dõi theo tình hình sức khỏe của mỗi em đã chứng tỏ các trường đại học Trung Quốc nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình hình và hỗ trợ sinh viên trong hoàn cảnh cần thiết nhất.

Giúp Tiin sửa lỗi