Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng trầm trồ trước chiếc bảng gắn 5 chùm phượng vĩ siêu đẹp

Bảng đen, phấn trắng hay khung cửa sổ mộng mơ đã quá quen thuộc ở mỗi lớp học rồi. Nhưng các bạn học sinh lớp 12A5, THPT Hùng Vương (Bình Phước) còn sáng tạo hết cỡ với 'cây phượng tự chế' làm đạo cụ ngày chụp kỉ yếu thế này đây.

Khi được hỏi loài cây nào gắn bó nhất với thời học sinh, chắc nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời đó là cây phượng vĩ. Sắc đỏ thắm của loài hoa chỉ nở vào mùa hè này khiến nó trở thành một biểu tượng đặc trưng gắn liền với rất nhiều thế hệ học sinh.

Và từ ý nghĩa đặc biệt đó, tập thể lớp 12A5, THPT Hùng Vương đã khéo léo dùng chính những chùm hoa đỏ tại sân trường để 'chế' ra siêu phẩm 'cây phượng vĩ mùa hè' trên tấm bảng đen của lớp. Được biết, đây là một trong những đạo cụ đắc lực phục vụ buổi kỉ yếu cuối cấp. 

Dân mạng trầm trồ trước chiếc bảng gắn 5 chùm phượng vĩ siêu đẹp 0 

Cây phượng 'thật giả lẫn lộn' đẹp như tranh vẽ 

Cây phượng 'thật giả lẫn lộn' đẹp như tranh vẽ

Theo như bạn Ngọc Anh Nguyễn, một thành viên lớp 12A5 chia sẻ: 'Bảng là thứ mà ngày nào chúng mình cũng nhìn thấy. Còn phượng vĩ thì rất đỗi quen thuộc với quãng thời gian đi học rồi. Kết hợp trang trí cây phượng trên bảng là một ý tưởng mà chúng mình nghĩ ra để chụp kỉ yếu đấy'.

Vậy là không chỉ có những kiểu ảnh ngồi học trong lớp, tạo dáng bên cửa sổ nhìn ra sân trường thì các bạn học sinh chắc hẳn sẽ còn phải cháy máy với muôn kiểu sống ảo bên cây phượng này nữa rồi.

Trong trang phục áo dài, các bạn nữ sinh tha hồ mà check in với cây phượng đáng yêu này 

Trong trang phục áo dài, các bạn nữ sinh tha hồ mà check in với cây phượng đáng yêu này

Thay vì chỉ vẽ lên bảng một cây phượng đơn thuần, các bạn học sinh đã bứt những cành phượng tươi khiến tác phẩm khi hoàn thành trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Ngọc Anh chia sẻ thêm: 'Tổng cộng có 5 chùm hoa phượng thôi, các bạn trong lớp cũng không muốn vì sống ảo mà phá hoại cây cối, cảnh quan nhà trường. Các bạn nam thì hái hoa còn bạn nữ thì phụ trách dán hoa lên bảng. Tụi mình làm xong trong vòng 1 tiết học. Mấy cô giáo có tiết ở lớp mình hôm nay đều khen sáng tạo và đẹp quá làm lớp mình cũng vui lây'.

Cả lớp chung tay góp sức, mỗi người một việc để hoàn thành tác phẩm 

Cả lớp chung tay góp sức, mỗi người một việc để hoàn thành tác phẩm

Đúng là 'nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò'. Thời học sinh luôn được coi là thời gian nhiều kỉ niệm đối với mỗi người. Đặc biệt, với một tập thể lớp sáng tạo, quái chiêu như thế này thì hẳn sẽ còn cực kì đáng nhớ đây.

Giúp Tiin sửa lỗi