Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dàn giáo viên 'chuẩn soái Tây' đồng loạt đổ bộ HUTECH

'Hiện tượng' các giảng viên người nước ngoài với vẻ ngoài chuẩn soái ca đôi khi xuất hiện trong các trường đại học luôn khiến sinh viên đặc biệt thích thú.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng có một (hay một vài!) thôi thì còn… dễ chịu, còn đây là cả một dàn giáo viên 'chuẩn soái ca' đồng loạt đổ bộ nhé! 

Đó là 'tình trạng' của các thần dân trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trong những ngày gần đây, đặc biệt là các bạn sinh viên khoa Tiếng Anh của trường.

Mọi chuyện bắt đầu cuối tháng 8 vừa qua, khi tấm ảnh chụp một thầy giáo Tây trẻ tuổi “chuẩn soái” trên trang fanpage chính thức của HUTECH khiến đông đảo dân tình xôn xao. Chưa dừng ở đó, thầy giáo hotboy lại tiếp tục xuất hiện trên trang Hội những người thích ngắm trai Tây và nhận được hàng chục ngàn lượt like, “thả tim” cùng hàng trăm lượt bình luận đầy phấn khích. 

 

Bức ảnh thầy giáo Tây tại HUTECH “gây bão” mạng xã hội trong thời gian qua 

Ngay sau đó, các HUTECH-ers lại tiếp tục có cơ hội xôn xao với sự xuất hiện của cả một dàn thầy giáo Tây ngay tại trường. Lập tức, đội ngũ “hóng hớt xin link” được dịp làm việc hết năng suất để khai quật thêm hàng loạt hình ảnh đốn tim của các thầy giáo hotboy. 

 

“Tung tích” của thầy nhanh chóng được khám phá: Thầy tên đầy đủ là Sam Attwood và hiện đang giảng dạy tại HUTECH. Thầy giáo dễ thương thế này thì ai mà không muốn học cơ chứ?

  

Một nhân vật khác trong “bộ ba sát thủ” là thầy David Coles. Chỉ một góc nghiêng thần thánh thế này thôi cũng đáng giá 10k like nhé!

 Theo tìm hiểu thì những “người mẫu bất đắc dĩ” này là các giáo viên đến từ Anh, hiện tham gia giảng dạy khoa Tiếng Anh ở HUTECH. Do các môn học liên quan tới kỹ năng ngôn ngữ (nghe-nói-đọc-viết) của khoa Tiếng Anh đều được xây dựng theo hướng tập trung phát triển phản xạ để tự tin sử dụng ngôn ngữ trong thực tế, đội ngũ các giáo viên “soái Tây” chính là một sự tăng cường lực lượng đáng kể.

Cũng nhờ vậy mà sinh viên các lớp Tiếng Anh của HUTECH dạo này có động lực đến trường và nhất là động lực nói “bắn” tiếng Anh hơn hẳn, ngoài ra còn đón thêm không ít vị khách “vô tình đi ngang” chỉ để... cố ý ngó vào mà thôi!  

 

Thầy Sean Addison-Abe ấn tượng với phong cách đặc biệt lãng tử. Có ai muốn... đi ngang qua lớp của thầy không?

Được biết, cùng với giảng dạy các môn Language Skills cho sinh viên khoa Tiếng Anh thì một số các giáo viên “chuẩn soái” cũng đồng thời giảng dạy cho Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ELC có Trụ sở tại HUTECH.

Hiệu ứng học tiếng Anh với người bản ngữ (mà lại là người bản ngữ “chuẩn” đẹp!) đang lan truyền rất nhanh trong sinh viên HUTECH và bắt đầu nổi tiếng sang cả các trường Đại học lân cận. Bởi học tiếng Anh tại ELC là chủ yếu thông qua phương pháp giao tiếp, thì làm sao sinh viên (mà nhất là các nữ sinh) bỏ qua cơ hội trò chuyện trực tiếp với những giáo viên chuẩn của chuẩn thế này được chứ!

 

Học nói tiếng Anh với thầy thì đảm bảo là trình tiếng Anh lên vùn vụt nhé!

Tiếng Anh là câu chuyện muôn thuở của đời sinh viên, nhưng sự xuất hiện của các “soái Tây” đã đã thổi cả một làn gió mới vào không khí học tiếng Anh của sinh viên HUTECH. Học kiểu này tất nhiên là có động lực hơn hẳn rồi (!) Có bạn nào đang nhăm nhe lập nhóm học tập cùng sinh viên HUTECH tại ELC không? 

Giúp Tiin sửa lỗi