Dân mạng hoa mắt với sơ đồ tư duy của dân chuyên Văn: Thế này thì khác gì cách học truyền thống?

Nhìn vào sơ đồ tư duy này, không ít người phải hoa mắt chóng mặt vì khối lượng chữ còn... dày đặc hơn cả Sách giáo khoa!

24/09/2019 15:28

Cách học sáng tạo luôn được khuyến khích trong nhà trường, đặc biệt hơn là khi sự sáng tạo ấy khiến các học sinh hiểu bài hơn, phần nào biến môn học với những lý thuyết khô cứng trở nên hấp dẫn. 

Chúng ta đã từng được xem loạt ảnh các học sinh một trường quốc tế học Lịch sử bằng cách lập Facebook cho vua Quang Trung hay thiết kế Instagram cho các nhân vật văn học như Nam Cao, Chí Phèo,... với mục đích làm môn học trở nên sinh động, xúc tích, dễ hiểu hơn. 

Mới đây, dân mạng lại rần rần chia sẻ hình ảnh sơ đồ tư duy của một lớp chuyên Văn nhưng có vẻ như, sự 'cồng kềnh' của chiếc sơ đồ tư duy này lại khiến người đọc thấy... 'hoa mắt chóng mặt' hơn thì phải.

Sơ đồ tư duy đậm chất... chuyên Văn (Group Trường Người Ta) 

Sơ đồ tư duy đậm chất... chuyên Văn (Group Trường Người Ta)

Theo đó, tấm hình được bắt nguồn từ một group nổi tiếng dành cho các bạn trẻ. Chủ nhân bức ảnh là bạn Lê Trung (THPT Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai) chia sẻ, vốn là một học sinh chuyên Văn nên cả lớp thường xuyên được cô giáo yêu cầu làm sơ đồ tư duy. 

Thế nhưng, thay vì dành lời khen cho cách học sáng tạo, độc đáo thì nhiều người lại nhận xét rằng, bản đồ tư duy chằng chịt chữ như vậy chẳng những không thể tiếp thu nổi mà người xem còn phải 'hoa mắt chóng mặt' vì trình bày quá rối mắt. 

'Đúng là dân Văn, học chuyên môn nào thì sơ đồ tư duy theo phong cách đấy' 

'Không biết bạn ấy dành bao nhiêu thời gian để vẽ xong sơ đồ tư duy này nữa'... - là những bình luận mà cư dân mạng để lại dưới bài viết. 

Được biết, sơ đồ tư duy của Lê Trung được tổng hợp từ bài thơ hơn 90 câu. Vốn dĩ đây là một bài thơ cũng đã rất dài, chưa kể phân tích từng câu thơ rồi bình luận nên cách trình bày và bố cục chưa khoa học, hợp lý. 

Cùng xem thêm một số hình ảnh sơ đồ tư duy khác từng gây 'bão mạng': 

Dân mạng hoa mắt với sơ đồ tư duy của dân chuyên Văn: Thế này thì khác gì cách học truyền thống? 1

Dân mạng hoa mắt với sơ đồ tư duy của dân chuyên Văn: Thế này thì khác gì cách học truyền thống? 2

Dân mạng hoa mắt với sơ đồ tư duy của dân chuyên Văn: Thế này thì khác gì cách học truyền thống? 3

Dân mạng hoa mắt với sơ đồ tư duy của dân chuyên Văn: Thế này thì khác gì cách học truyền thống? 4

Dân mạng hoa mắt với sơ đồ tư duy của dân chuyên Văn: Thế này thì khác gì cách học truyền thống? 5

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều