Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuýt xoa chiêm ngưỡng bài thi viết chữ đẹp của cô giáo Tiểu học: Đẹp không thua gì tranh vẽ

giáo viên

Dù là bài dự thi viết chữ đẹp của một chương trình trong nội bộ trường, nhưng những nét chữ uốn lượn uyển chuyển được các cô giáo viết lên bằng phấn cũng trở nên sinh động như bức họa.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau những hình ảnh về bài dự thi viết chữ đẹp của các cô giáo tiểu học tại Quảng Trị đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Không chỉ thể hiện nét chữ uyển chuyển, mềm mại trên nền bảng, các cô giáo còn khéo léo trang trí thêm bài thi của mình bằng những nét phấn màu, thậm chí bằng hoa khô để tổng thể trở nên sinh động hơn.

Mỗi bài dự thi mang nội dung một đoạn thơ ứng với phần trang trí hoạt cảnh theo chủ đề quê hương, đất nước, con người.

Xuýt xoa chiêm ngưỡng bài thi viết chữ đẹp của cô giáo Tiểu học: Đẹp không thua gì tranh vẽ 0

Được biết, những tác phẩm 'tranh chữ' trên bảng này nằm trong khuôn khổ ngày hội viết chữ đẹp hàng năm, được tổ chức dành cho giáo viên khối tiểu học trường 3 cấp Trưng Vương, tỉnh Quảng Trị. Năm học 2019 - 2020, hội thi có sự tham gia của 23 giáo viên dự thi.

Các tác phẩm đều chứa đựng tâm huyết, tấm lòng của các cô đã được thầy Bùi Dung - đại diện nhà trường - đăng tải lên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ, những tác phẩm này đã nhận về hàng ngàn lượt yêu thích và bình luận của dân tình.

Bài dự thi được trang trí bằng hoa giấy, quá kì công!

Bài dự thi được trang trí bằng hoa giấy, quá kì công!

Xuýt xoa chiêm ngưỡng bài thi viết chữ đẹp của cô giáo Tiểu học: Đẹp không thua gì tranh vẽ 2

Nhiều người nghĩ rằng sự xuất hiện của bài giảng online, giáo án điện tử, máy chiếu sẽ khiến những nét chữ như thế này dần biến mất. Nhưng đối với các thầy cô giáo, chữ viết luôn là phương tiện tốt nhất giúp con người giao tiếp với nhau tốt hơn.

Nhìn chữ viết, người ta có thể phần nào đoán ra tính cách của ngườ cầm bút, bởi 'Nét chữ nết người'. Chữ viết càng đẹp, bài giảng sẽ càng có thêm giá trị, không chỉ về thông tin mà còn về thẩm mỹ, gây ấn tượng tốt tới người đọc và truyền tải thông điệp mạnh mẽ hơn.

'Mẹ mình làm giáo viên tiểu học nên mình hiểu mục đích của việc các thầy cô luôn cố gắng luyện chữ thật đẹp như thế này. Bởi chữ viết đẹp, bài giảng trình bày khoa học, sạch sẽ, ấn tượng sẽ thể hiện sự tôn trọng tới bài học cũng như học sinh. Nhiều em học sinh noi theo sự chỉn chu, rõ ràng, rành mạch, cẩn thận, kiên nhẫn này, áp dụng vào việc trình bày bài học của chính mình và rèn giũa cả tính cách sau này. Có em còn thần tượng thầy cô giáo, cảm thấy được truyền cảm hứng vì thầy cô viết chữ đẹp đó' - Bạn H.P chia sẻ.

'Các cô viết đẹp quá đi. Ngày còn là học sinh, mình cũng mê mẩn và hâm mộ những bạn đi thi viết chữ đẹp lắm. Thấy các bạn khéo léo, mà kiên nhẫn lắm luôn, viết một chữ có khi mất cả phút.' - Bạn U.G nói.

'Ngày xưa mình cũng đi học viết chữ đẹp, cũng viết được gần bằng như thế này. Mà càng về sau thì viết càng ngoáy. Giờ làm công việc văn phòng nên toàn dùng bàn phím, nét chữ cũng chẳng còn được như xưa' - Tài khoản T.H kể.

Cùng ngắm thêm một số bài dự thi của các cô giáo nhé!

Xuýt xoa chiêm ngưỡng bài thi viết chữ đẹp của cô giáo Tiểu học: Đẹp không thua gì tranh vẽ 3

Xuýt xoa chiêm ngưỡng bài thi viết chữ đẹp của cô giáo Tiểu học: Đẹp không thua gì tranh vẽ 4

Xuýt xoa chiêm ngưỡng bài thi viết chữ đẹp của cô giáo Tiểu học: Đẹp không thua gì tranh vẽ 5

Xuýt xoa chiêm ngưỡng bài thi viết chữ đẹp của cô giáo Tiểu học: Đẹp không thua gì tranh vẽ 6

Ảnh: Dung Bui

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi