Tiin.vn trên Facebook

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta

Nếu như muốn thỏa giấc mơ làm nữ chính ngôn tình trong những tác phẩm thanh xuân, trường Đại học Đà Lạt chính là 'phim trường' lý tưởng nhất rồi.

Đà Lạt được biết đến là thiên đường du lịch của Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu ôn hòa, một ngày bốn mùa, con người hài hòa, thân thiện, nơi đây còn là 'thánh địa' sống ảo của giới trẻ. Hàng loạt địa danh nổi tiếng như thung lũng Tình yêu, chùa Linh Ấn, hồ Than Thở hay nhà ga xe lửa Đà Lạt đã khiến thành phố này trở thành địa điểm du lịch lý tưởng.

Và nếu những thước phim thanh xuân vườn trường của Hàn Quốc, Nhật Bản vẽ nên cho bạn một khung cảnh lãng mạn của những ngôi trường, thì bây giờ chẳng cần đi đâu xa, bởi Đà Lạt cũng có một ngôi trường đẹp như truyện tranh đang khiến dân tình rần rần check in rồi đây. Đó chính là trường Đại học Đà Lạt, ngôi trường được mệnh danh đẹp nhất Đông Nam Á.

Bộ ảnh mới đây của tài khoản Huynh Huu Truong về ngôi trường trong mơ này được đăng tải đã thu hút về hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ. Trong bộ ảnh, nổi bật lên là những dãy nhà tone trắng và những con đường hoa anh đào trải dài. 

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 0

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 1

Những con đường trải dài

Những con đường trải dài

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 3

Những tòa nhà trắng giữa nền trời xanh

Những tòa nhà trắng giữa nền trời xanh

Nếu có dịp đặt chân đến thành phố hoa và ghé thăm ngôi trường nổi tiếng này, chắc chắn nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng với kiến trúc cũng như khung cảnh nơi đây. Trường Đại học Đà Lạt có diện tích lớn với khoảng 38 hecta, được bao quanh bởi những con dốc thoai thoải, những tán thông xanh rì và những bậc thang rêu phong. Không chỉ vậy, 40 tòa nhà được xây dựng theo lối hiện đại nằm dọc theo những con đường nhỏ quanh co uốn khúc chính là điểm nhấn cho tổng thể kiến trúc của ngôi trường này.

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 5

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 6

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 7

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 8

Chỉ cần giơ máy lên là sẽ có ngay những tấm ảnh xuất sắc 

Chỉ cần giơ máy lên là sẽ có ngay những tấm ảnh xuất sắc 

Hình ảnh những sinh viên thong dong dạo bộ trên những con đường rợp bóng cây hệt như những thước phim lãng mạn. Thậm chí, đến cả cây đèn đường và ghế đá trong khuôn viên cũng mang dáng dấp như trong một bộ phim thanh xuân với kĩ xảo đẹp mắt.

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 10

Đại học Đà Lạt: Ngôi trường đẹp đẽ như thanh xuân của chúng ta 11

Giới trẻ đang check in rần rần ở đây

Giới trẻ đang check in rần rần ở đây

Bây giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đi, tới ngay ngôi trường nổi tiếng này để có cho mình những bức ảnh 'sống ảo' mộng mơ nhất nhé.

Góp ý cho Tiin