Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đẳng cấp con nhà giàu Trung Quốc: Bố đưa đi học bằng trực thăng, đáp ngay xuống giữa sân trường như cảnh huyền thoại trong 'Vườn sao băng'

Nhiều cư dân mạng cho rằng phụ huynh này đang khoe khoang sự giàu có bằng hành động 'chơi trội' ngay tại trường học của con gái.

Mới đây, các trang mạng Trung Quốc và nhiều kênh truyền thông nước này đã đăng tải thông tin về sự việc một phụ huynh dùng máy bay trực thăng đưa con đi học, đáp xuống ở giữa sân trường. Đoạn clip ghi lại cảnh này nhanh chóng được lan truyền và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Sau khi được phát tán rộng rãi, nhiều người đã chỉ trích và gọi hành động của phụ huynh này là 'hành vi kiểu trọc phú'. Họ cho rằng mục đích của phụ huynh đó là 'chơi trội' để khoe mẽ độ giàu có của gia đình.

Chiếc trực thăng đáp tại sân trường của một phụ huynh Trung Quốc 

Chiếc trực thăng đáp tại sân trường của một phụ huynh Trung Quốc

Tuy nhiên, sự thật về câu chuyện này sau đó cũng nhanh chóng được giải thích. Phụ huynh lái trực thăng đưa con đi học là ông Chen - người điều hành một công ty dịch vụ du lịch bằng trực thăng tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Con gái của ông là học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Fengdan, quận Hải Điến, nội thành Bắc Kinh.

Thực chất, việc ông Chen di chuyển bằng trực thăng đến trường của con gái là do lời đề nghị từ ban giám hiệu nhà trường. Đây được xem là một phần trong hội chợ khoa học và công nghệ.

Trên thực tế, việc chứng kiến tận mắt và trải nghiệm luôn có hiệu quả hơn so với chỉ học kiến thức lý thuyết. Vì vậy, khi ông Chen đáp máy bay xuống sân trường, học sinh có thể quan sát trực thăng ở khoảng cách gần và giúp bọn trẻ hiểu rõ hơn về thuyết trọng lực.

Ông Chen cho biết, hành động này hoàn toàn vì mục đích giáo dục. Ông hy vọng từ việc được chứng kiến hoạt động của chiếc máy bay trực thăng, nhiều bạn nhỏ sẽ khơi dậy được hứng thú tìm hiểu khoa học và biết đâu trong số đó sẽ đi theo ngành hàng không trong tương lai.

Trả lời trên trang SCMP, nhiều phụ huynh có con em đang học tại trường Fengdan cũng ủng hộ việc trải nghiệm thực tế này. Một phụ huynh tên Xing chia sẻ: 'Là phụ huynh của một trong những học sinh theo học trường tiểu học Fengdan, tôi thực sự rất hạnh phúc. Các cháu có thể có cơ hội để xem trực thăng ở khoảng cách gần và có thêm hiểu biết về những nguyên lý vận hành chúng. Đó là điều tuyệt vời!'.

Dù câu chuyện thực sự phía sau hành động của phụ huynh Chen đã được tiết lộ nhưng phản ứng của cộng đồng mạng vẫn khá gay gắt. Một số người còn cho rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng về tư tưởng 'khoảng cách giàu nghèo' cho các em học sinh tại đó.

Chuyện phụ huynh bị 'ném đá' vì đưa con đi học bằng phương tiện cao cấp không phải lần đầu diễn ra ở Trung Quốc. Trước đó, một phụ huynh cũng từng phải thay đổi chiếc xe hơi bình thường để đưa con đi học thay vì chiếc siêu xe Ferrari thường xuyên sử dụng do bị cư dân mạng chỉ trích 'chơi trội', thích khoe mẽ.

Giúp Tiin sửa lỗi