Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đang học bài, laptop phát nổ khiến 1 học sinh nát bàn tay, 2 nam sinh bị bỏng

Khi đang sử dụng chiếc laptop để học bài thì bất ngờ máy tính này phát nổ lớn khiến 3 học sinh lớp 9 bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Đang học bài, laptop phát nổ khiến 1 học sinh nát bàn tay, 2 nam sinh bị bỏng 0

Nam sinh Cường bị nát bàn tay do nổ máy tính.

Chiều 22/10, ông Trần Đình Tú - Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, có 3 em học sinh lớp 9 của trường này bị thương phải nhập viện do máy tính cá nhân phát nổ.

Cụ thể, khoảng 13h cùng ngày, Nguyễn Văn Cường và Phạm Văn Thắng (cùng trú tại xã Hòa Hải) đến nhà bạn Phan Minh Hiển để học bài. Khi Cường vừa sử dụng laptop vừa sạc pin để học bài thì chiếc máy tính phát nổ lớn.

Sau vụ việc, Cường ngồi gần laptop nhất nên bị nát bàn tay, 2 em còn lại ngồi xa hơn nên bị thương nhẹ. Cả 3 em này đang được điều trị tại 3 bệnh viện ở TP. Hà Tĩnh.

Sau vụ việc, nam sinh Hiển bị bỏng mắt.

Sau vụ việc, nam sinh Hiển bị bỏng mắt.

Ông Lê Công Đức - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết, phía bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Phan Minh Hiển trong tình trạng bị bỏng mắt do có dị vật bên trong. Người nhà bệnh nhân cho biết nguyên nhân là do chiếc laptop phát nổ.

'Chúng tôi đã tiến hành lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng thuốc kháng sinh. Hiện em Hiển đã nhìn thấy nhưng vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị', ông Đức nói.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, em Nguyễn Văn Cường nhập viện trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái. Hiện các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật, khâu nối các vết thương cho bệnh nhân.

Còn em Phạm Văn Thắng hiện đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.

Góp ý cho Tiin