Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đăng ký xét tuyển học bạ từ 16/3 - 'Bí kíp' vào đại học sớm trước bối cảnh Covid-19

tuyển sinh

Do tác động của dịch bệnh Covid-19, lịch thi THPT Quốc gia 2020 dự kiến sẽ dời lại. Trong tình hình đó, đăng ký xét tuyển học bạ được xem là chiến lược thông minh 'giành vé sớm' vào đại học mà các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn.

Phương thức xét tuyển học bạ được nhiều trường đại học uy tín trên cả nước áp dụng nhiều năm qua. Riêng tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), xét tuyển học bạ là 1 trong 4 phương thức được Nhà trường áp dụng tuyển sinh trong năm 2020 đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy.

'Vé sớm' vào đại học từ ngày 16/3

Ngày 12/3/2020, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố điều chỉnh thông tin xét tuyển Đại học năm 2020 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như trong bối cảnh khung thời gian năm học 2019-2020 và lịch thi THPT dự kiến được điều chỉnh lùi lại.

Năm 2020, HUTECH áp dụng 04 phương thức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo  Năm 2020, HUTECH áp dụng 04 phương thức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo 

Năm 2020, HUTECH áp dụng 04 phương thức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo

Cụ thể, đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT, HUTECH bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ bên cạnh hình thức xét điểm học tập năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Theo đó, tất cả thí sinh có tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên đều có thể tham gia xét tuyển.

Hình thức này được thực hiện song song với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 dành cho thí sinh đáp ứng điều kiện có tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng đối với ngành Dược, thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ cần đạt Học lực giỏi năm lớp 12.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ với cả 2 hình thức này đều được chia thành nhiều đợt khác nhau để thí sinh đăng ký thuận lợi, trong đó 3 đợt xét tuyển đầu tiên là: đợt 1 từ 16/3-15/5, đợt 2 từ 16/5-30/6, đợt 3 từ 01/7-20/7. Trường hợp chưa có kết quả thi THPT quốc gia 2020, thí sinh có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển để được tư vấn hỗ trợ, nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học vào HUTECH ngay đợt đầu tiên.

Thông tin các ngành và tổ hợp xét tuyển năm 2020 tại HUTECH 

Thông tin các ngành và tổ hợp xét tuyển năm 2020 tại HUTECH

Về hình thức nộp hồ sơ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ tại website www.hutech.edu.vn, hoặc nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM, số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.  

Ổn định tâm lý, giảm tải nỗi lo Covid-19, tự tin 'vượt vũ môn' thành công

Một trong những ưu thế của phương thức xét tuyển học bạ là tính ổn định. Nếu như thi THPT quốc gia khiến cho các sĩ tử nơm nớp lo lắng, áp lực làm ảnh hưởng đến kết quả thi cử không như mong muốn, thì xét tuyển học bạ lại giúp các bạn chủ động lựa chọn thời điểm nộp hồ sơ, tổ hợp xét tuyển và ngành học yêu thích. Tuy nhiên, diễn biến từ những năm trước cũng cho thấy, điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ tại HUTECH tăng đáng kể qua từng đợt. Do vậy, chủ động nộp hồ sơ sớm cũng là một trong những giải pháp an toàn quyết định tấm vé vào đại học của các thí sinh.

Năm 2020, HUTECH áp dụng phương thức xét tuyển học bạ đối với 47 ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực: Khoa học sức khỏe, Kinh tế - Tài chính - Quản trị, Kỹ thuật - Công nghệ, Sinh học - Môi trường - Nông lâm, Ngoại ngữ, Luật, Khoa học xã hội & Nhân văn, Kiến trúc - Mỹ thuật ứng dụng. Sự đa dạng về ngành học cùng với môi trường năng động, hiện đại và hơn hết là uy tín từ mô hình Đại học - Doanh nghiệp của HUTECH thu hút sự quan tâm từ thí sinh trên cả nước, dẫn đầu trong top các trường đại học có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên giúp phát triển toàn diện tài năng sinh viên  

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên giúp phát triển toàn diện tài năng sinh viên 

Được biết, cùng với phương thức xét tuyển học bạ, HUTECH còn áp dụng song song và độc lập các phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020, Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức. Do vậy, thí sinh có thể xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức cùng lúc, hoặc đăng ký xét tuyển học bạ trước khi có điểm thi THPT quốc gia để tăng cơ hội trúng tuyển. 

Áp lực thi cử cộng dồn với nỗi lo Covid-19 khiến cho lịch thi THPT phải dời lại tác động đến tâm lý của ít nhiều sĩ tử, đó là còn chưa kể đến yếu tố may mắn, tình trạng sức khỏe, hay một vài lý do khách quan cũng có thể gây ảnh hưởng đến kết quả thi THPT. Chính vì vậy, nếu đã nỗ lực phấn đấu suốt những năm THPT thì việc lựa chọn một chiến lược xét tuyển đại học hợp lý vừa an toàn vừa đánh giá được toàn diện năng lực chính là điều mang tính quyết định để team 2k2 giành lấy cho mình một suất vào đại học hoàn toàn xứng đáng!

Cơ hội vào đại học trước khi thi THPT quốc gia:
- Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1 lớp 11, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) đạt từ 18 điểm
- Nhận hồ sơ đợt 1: 16/3 - 15/5
Liên hệ hotline để được tư vấn: 028 5445 2222

>> Xem thêm: Khám phá 3 kiểu học thú vị của sinh viên ngành Quản trị nhà hàng HUTECH

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi