Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đang thi giữa kỳ thì mất điện, 250 sinh viên mở đèn điện thoại tiếp tục làm bài

học sinh

Chăm như sinh viên lớp người ta, mất điện nhưng vẫn cố gắng bằng mọi cách để hoàn thành bài thi của mình.

Tại trường Đại học Islam Antarabangsa Malaysia mới đây đã xảy ra sự việc hy hữu khi sinh viên đang làm bài thi thì mất điện. Trong trường hợp này, nhiều người cho rằng rất có thể trường sẽ hoãn thi sang hôm khác nhưng không, hàng loạt các bạn sinh viên chuyên ngành Luật đã vừa phải cầm điện thoại bật đèn pin vừa tập trung làm bài.

Mohd Ilhamy Mohd Nahzeri (22 tuổi, sinh viên ngành Luật) - chủ nhân đưa bức ảnh này lên mạng xã hội cho biết, cách đây vài ngày khi đang ngồi thi giữa kỳ bất ngờ đèn trong phòng học tự động tắt bật ba lần. Vì đang làm bài lở dỡ nên buộc sinh phải rút điện thoại và bật đèn pin để tiếp tục làm bài kiểm tra môn luật học. Lúc đầu, một số bạn sinh viên tỏ ra khó chịu, nhưng sau ít phút tất cả đã quen với bóng tối và yên lặng làm bài.

Bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến mọi người chú ý. 

Bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến mọi người chú ý.

Sau khi chia sẻ sau vài giờ, bài viết kèm hình ảnh nhanh chóng nhận được hơn 30 nghìn lượt thích cùng hơn 22 nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng và con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Đa số bình luận đều khen ngợi tinh thần học tập chăm chỉ, trong điều kiện không thuận lợi nhất vẫn có thể nghĩ ra cách để làm bài. 1 số khác lại cho rằng việc làm này sẽ làm hỏng mắt và tạo điều kiện cho gian lận.

'Tinh thần học tập như này thật đáng khâm phục, họ vẫn tiếp tục muốn hoàn thành bài thi'.

'Nếu như mất điện thì sao không hoãn để khi ngày khác nhỉ, chứ mình thấy cầm điện thoại tra đáp án cũng dễ hơn'.

Sau khi đọc được những bình luận của cộng đồng mạng, chàng sinh viên trên đã giải thích thêm: 'Các bạn có thể làm bất cứ điều gì, nhưng nhớ rằng ngay khi đạt điểm cao vì gian lận, đó cũng là thiệt thòi lớn vì mọi người sẽ không biết trình độ thực sự của bạn'.

Vì lí do mất điện này mà giám thị đã cho phép lớp của anh chàng thêm 10 phút làm bài. Sau khi hoàn thành xong bài thi, ai nấy đều vui mừng trước những gì mà mình làm được.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi