Tiin.vn trên Facebook

Danh sách các trường đại học tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

Nhiều trường đại học đã công bố lấy kết quả dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ chứ không tổ chức thi riêng.

1. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông 

Đây là trường đầu tiên dự kiến sẽ sử dụng kết quả thi THPT 2020 để xét tuyển vào đại học nhằm giữ ổn định, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh và gia đình. Trường vẫn đang nghiên cứu để hoàn thiện phương án tuyển sinh năm nay.

2. ĐH Công nghiệp Hà Nội 

ĐH Công nghiệp cũng vừa thông báo tuyển 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2020 theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

3. Đại học Thương mại 

Năm 2020, ĐH Thương mại tuyển 3.800 chỉ tiêu với 7 tổ hợp xét tuyển. Trường xét tuyển theo 2 hình thức: dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) là 18, mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Trường Đại học Thương Mại sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển 

Trường Đại học Thương Mại sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển 

4. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính công bố đề án tuyển sinh năm nay với các phương thức xét tuyển gồm:

- Tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT, căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT và dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.

- Trong 4.200 chỉ tiêu, trường dành ít nhất 50% để xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT và kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT, số còn lại xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với chương trình chuẩn là 17 điểm và chương trình chất lượng cao là 18. Ngoài ra, không môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 trở xuống.

5. ĐH Kinh tế Quốc dân 

Dù có nhiều biến động khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT thay vì thi THPT quốc gia như các năm trước, song ĐH Kinh tế Quốc Dân vẫn sẽ cố gắng giữ ổn định đến mức cao nhất về phương thức tuyển sinh để thí sinh yên tâm học và thi.

Trường vẫn sẽ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển thay vì tổ chức kỳ thi riêng. Đề án tuyển sinh chi tiết sẽ được trường công bố sau khi có công văn hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Góp ý cho Tiin