Đạp nhầm chân ga, giáo viên Trung Quốc đâm học sinh tử vong

Thầy giáo họ Từ đạp nhầm chân ga lao thẳng vào nhóm học sinh đang đứng chờ xe buýt khiến một em tử vong và một em học sinh bị thương nặng.

26/11/2020 17:05

Vụ tai nạn xảy ra ở Thiên Môn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh, vào khoảng 14h ngày 15/11, khi các học sinh trường Trung học Ngư Tân đứng chờ xe buýt, một chiếc xe ô tô màu xanh bất ngờ tăng tốc và lao ra khỏi cổng.

Chiếc xe đâm trực diện vào học sinh, một em bị hất lên nắp xe và đẩy đi hàng chục mét, một em khác bị đâm ngã ra lòng đường.

Vụ tai nạn bất ngờ khiến nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh có mặt tại hiện trường không kịp phản ứng. Trong đó, em Lỗi, 11 tuổi, tử vong trên đường đến bệnh viện, em Lan, 7 tuổi, bị thương nặng, hiện được điều trị tại bệnh viện.

Chiếc xe của thầy Từ mất lái đâm trực diện vào một học sinh (Ảnh cắt từ clip). (Nguồn ảnh: Sina).

Chiếc xe của thầy Từ mất lái đâm trực diện vào một học sinh (Ảnh cắt từ clip). (Nguồn ảnh: Sina).

Người gây tai nạn được xác định là thầy giáo họ Từ, 55 tuổi, tại trường trung học Ngư Tân, tỉnh Hồ Bắc. Khi điều khiển phương tiện ra khỏi cổng trường và tiến vào quốc lộ 348, người này đạp nhầm chân ga, khiến chiếc xe mất lái và đâm vào các học sinh.

Khi vụ việc được đăng tải, cộng đồng mạng đã lên án hành vi bỏ trốn của giáo viên sau khi gây tai nạn. Nhiều người còn cho rằng giáo viên này say xỉn nên không làm chủ được hành vi.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh cũng bày tỏ lo ngại trước vấn đề lái xe trong khuôn viên trường học. Đa số phụ huynh đều đề nghị các trường hạn chế để giáo viên lái xe ra vào trường, tránh gây tai nạn đáng tiếc.

'Tại sao giáo viên thì được tự do lái xe đi lại trong trường còn học sinh mỗi lần ra khỏi cổng thì phải dắt xe đi bộ? Nhiều người đi ô tô cứ lao vun vút như thế trong khi sân trường lại rất đông học sinh. Điều này thực sự rất nguy hiểm, mong nhà trường xem xét hoặc có biện pháp quy hoạch khu để xe hợp lý hơn' - Một cư dân mạng bình luận.

Hiện, giáo viên gây tai nạn đã bị bắt giữ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều