Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Điểm mặt những 'con nhà người ta' vừa được 'khai quật' sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia

Dù không đạt số điểm tuyệt đối 30/30 nhưng với tổng ba môn xét điểm cao chót vót, những thí sinh dưới đây được nhiều người dành lời ngợi khen.

Ngay từ 0h ngày 14/7, các tỉnh thành đã đồng loạt công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019. Theo thống kê, điểm ở các khối truyền thống, cả nước không có thí sinh nào đạt số điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, những thí sinh có số điểm cao nhất lần lượt đã 'lộ diện'.

Với 29,8 điểm ba môn, cụ thể: Toán 9,8; Hóa: 10, Sinh: 10, thí sinh Ngô Thu Hà, học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã trở thành thủ khoa khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đây cũng là thí sinh có điểm thi cao nhất nước.

Với kết quả này, Thu Hà cho biết khá bất ngờ bởi em còn nghĩ có thể nhiều bạn sẽ đạt điểm cao hơn. Đây cũng là niềm vui cho em để bước đến ước mơ trở thành bác sĩ.

Ngô Thu Hà - cô gái vàng trong làng học giỏi 

Ngô Thu Hà - cô gái vàng trong làng học giỏi

Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019, giành được tổng điểm 29,05 với môn Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10 tuyệt đối.

Nam sinh Thanh Hóa cho hay khi biết tin em cảm thấy rất vui về kết quả này, nhưng tỏ ra rất kiệm lời. Hiện em cho biết rằng sẽ cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng của mình nhưng thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Đức Anh (ngoài cùng bên trái) cùng bạn bè. 

Đức Anh (ngoài cùng bên trái) cùng bạn bè.

Thủ khoa khối A1 (Toán - Lý - Anh) là em Phan Thế Hậu đạt 28,85 điểm, trong đó, em đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh. Điểm thi các môn lần lượt của em Hậu là: Toán 9,6; Lý 9,25, Anh 10 điểm.

Để đạt điểm 10 môn tiếng Anh, Hậu cho biết: Em đa phần là tự học và hồi trước chỉ học thêm ở một trung tâm bình thường gần nhà. Chủ yếu em học qua youtube để trau dồi kĩ năng nghe, nói cũng như vốn từ cho mình. Năm lớp 10 lên 11, em tham dự thi IELTS năm lớp 10 lên 11 và đạt 7.5.

Thế Hậu đăng kí xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). 'Từ trước đến nay em rất thích máy tính nên tự tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu nhiều về nó. Em cũng định hướng cho bản thân về ngành học này trong tương lai nên đăng kí xét tuyển theo sở thích của mình'.

Phan Thế Hậu 

Phan Thế Hậu

Thí sinh có điểm thi khối A1 cao thứ hai là em Nguyễn Ngọc Băng Tâm với tổng điểm 28,5. Trong đó, Toán 9,6; Lý 9,5; Anh 9,4 điểm. 

Tiếp đến là thí sinh Nguyễn Hoàng Phúc với tổng điểm là 28,5: môn Toán 9,4 điểm; Lý 9,5 và Anh 9,6 điểm.

Ở khối B (Toán - Hóa - Sinh), thủ khoa của TP. Hồ Chí Minh là em Bùi Lê Anh Nguyên với 28,7 điểm. Trong đó, điểm các môn lần lượt là: Toán 9,2; Hóa 9,75; Sinh 9,75 điểm. 

Anh Nguyên đăng kí xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh với nguyện vọng 1 là ngành bác sĩ Răng hàm mặt. Nói về lý do chọn theo ngành y, Nguyên cho hay rằng em có ba là bác sĩ, mẹ làm bên dược sĩ nên ba mẹ đã tư vấn và định hướng cho em theo ngành này. Bản thân em cũng rất thích nên đã nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt.

Anh Nguyên 

Anh Nguyên

Tại TP. Hồ Chí Minh cũng có một thi sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Lịch sử là em Vương Thị Vân Anh, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình. Thí sinh này có điểm số lần lượt: Toán: 6,8 điểm; Ngữ văn: 7,25 điểm; Lịch sử: 10 điểm; Địa lý: 8, 5 điểm, GDCD: 9,25 điểm; Tiếng Anh: 9,4 điểm.

Điểm mặt những 'con nhà người ta' vừa được 'khai quật' sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia 4 

Bật mí về bí quyết đạt được điểm 10 môn Lịch sử, Vân Anh cho biết, năm lớp 11, 12 em là thành viên đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của trường. Đó chính là một phần lợi thế của em.

Ngoài ra, một 'con nhà người ta' nữa cũng được chú ý khi đạt điểm 10 duy nhất môn Giáo dục công dân ở Quảng Nam. Đó là  Võ Văn Duy Lâm, HS lớp 12/8 Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Ngoài điểm 10 môn GDCD, các môn văn, sử, địa của tổ hợp C00, Lâm lần lượt đạt 6; 6,5 và 7,5 điểm. Với số điểm này, nam sinh này tự tin cho biết sẽ nộp vào Trường ĐH Luật - ĐH Huế với ước mơ sau này trở thành luật sư.

Võ Văn Duy Lâm (bên trái) cùng cô giáo 

Võ Văn Duy Lâm (bên trái) cùng cô giáo
Góp ý cho Tiin