Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dễ dàng phá kỷ lục format mới năm thứ 20, nam sinh Quảng Ninh vẫn khiêm tốn: 'Em nghĩ là do may mắn'

Áp đảo hoàn toàn với số điểm 340, Nguyễn Bình Huy đã xuất sắc trở thành thí sinh nhất tuần 3, qua đó giành tấm vé cuối cùng vào vòng thi tháng 1.

Cuộc thi tuần thứ 3 của Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra chủ nhân xứng đáng cho chiếc vòng nguyệt quế sau 4 phần thi đầy căng thẳng. Đó chính là Nguyễn Bình Huy, thí sinh tới từ THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh. Đồng hành cùng Bình Huy trong cuộc thi hôm nay (6/10) là Châu Minh Khải (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Huỳnh Mỹ Tiên (THPT Đức Hòa, Long An) và Trần Thị Hường (THPT Cẩm Bá Thước, Thanh Hóa). 

Ngay từ phần thi Khởi động, Bình Huy đã tỏ ra hoàn toàn vượt trội với các bạn cùng chơi khi giành được số điểm 110. Cậu bạn cũng là người đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sau khi thay đổi format đi đến câu hỏi thứ 15 trong vòng 60 giây. 

Bình Huy tỏ ra lấn lướt  

Bình Huy tỏ ra lấn lướt 

Minh Khải chỉ có được 30 điểm, trong khi 2 nữ sinh đồng sở hữu số điểm 70. Nếu như Mỹ Tiên gây ấn tượng là một cô gái 'có khả năng kết thúc mọi cuộc nói chuyện chỉ bằng một câu nói' thì Trần Hường lại tỏ ra vô cùng năng động, cởi mở.

Mỹ Tiên luôn thể hiện sự khiêm tốn và duyên dáng  

Mỹ Tiên luôn thể hiện sự khiêm tốn và duyên dáng 

Nữ sinh Thanh Hóa chia sẻ kỉ niệm hài hước về việc mình từng viết thơ tặng cho một bạn nam cùng lớp nhưng bị tất cả lớp phủ nhận, cho rằng đó là đạo thơ. Không chỉ vậy, Trần Hường còn thể hiện khả năng hát của mình ngay tại trường quay S14 để khuấy động không khí cuộc thi. 

Clip: Ca khúc đầy ngẫu hứng Trần Hường thể hiện trong cuộc thi tuần hôm nay (6/10)

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh bất ngờ vươn lên lại là Châu Minh Khải, người vào thời điểm đó đang tạm xếp cuối cùng. Chỉ sau 1 câu hỏi và 1 góc hình ảnh, nam sinh này đã liều lĩnh bấm chuông xin trả lời. Sau đó ít giây là Mỹ Tiên nhấn chuông. Đáp án của hai bạn đưa ra giống nhau, đều là 'Lục Vân Tiên' nhưng Minh Khải là người có cơ hội vươn lên, đồng dẫn đầu với Bình Huy. Số điểm của 4 thí sinh lần lượt không cách biệt mấy là 120, 80, 80 và 120 vô hình trung tạo ra cơ hội đua tranh mạnh mẽ. 

Nam sinh Phú Yên đã nhanh chóng giải được chướng ngại vật 

Nam sinh Phú Yên đã nhanh chóng giải được chướng ngại vật

Hai chàng trai của chúng ta tỏ ra đầy quyết tâm và bản lĩnh ở phần thi Tăng tốc. Bình Huy không bỏ lỡ cơ hội gia tăng cách biệt nào với hai lần trả lời nhanh nhất và hai lần trả lời nhanh thứ nhì, qua đó sở hữu đến 260 điểm trước khi bước vào phần thi Về đích. Minh Khải cũng không kém cạnh khi xếp sau với 220. Trần Hường có được 120 điểm và 100 là số điểm của Mỹ Tiên. 

Phần thi cuối cùng, việc không thể đưa ra đáp án cho các câu hỏi cũng như đánh mất điểm vào tay đối thủ đã khiến cả ba thí sinh Minh Khải, Mỹ Tiên, Trần Hường bị bỏ lại so với người xuất sắc nhất, Bình Huy. Trước khi bước lên trên lựa chọn gói câu hỏi cho mình, Bình Huy đã sở hữu đến 300 điểm và khi được hỏi về cảm xúc 'chắc suất' thắng cuộc, nam sinh Quảng Ninh lại bẽn lẽn: 'Em nghĩ là do mình may mắn'. Vậy nhưng, việc chinh phục vòng nguyệt quế với 340 đã cho thấy chàng trai này hoàn toàn có năng lực chứ không chỉ dựa vào sự may rủi kia. 

4 thí sinh lọt vào cuộc thi tháng đã được gọi tên. Đó là Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, nhất tuần 1, 250 điểm), Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, nhất tuần 2, 370 điểm), Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh, nhất tuần 3, 340 điểm) và Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế, sở hữu số điểm nhì cao nhất 360).

Giúp Tiin sửa lỗi