Học sinh 'khóc ròng' với đề thi 20 câu trắc nghiệm chỉ duy nhất 1 đáp án

Sự 'trùng lặp' có chủ đích này đã khiến không ít học sinh phải cúi đầu thán phục trước độ 'bá đạo' của cô giáo.

29/03/2019 20:33

Đã qua rồi cái thời thầy cô trên lớp đều nghiêm khắc, khó tính với học trò, cũng không còn cái kiểu học sinh bày trò nghịch ngợm trong lớp khiến thầy cô phải lắc đầu ngao ngán. Thay vào đó, thầy cô ngày nay không chỉ trẻ trung, gần gũi với học sinh mà còn rất hài hước, đáng yêu, thậm chí là 'lầy lội' không kém các trò. 

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải bức ảnh chụp đề kiểm tra trắc nghiệm đã được chữa trên lớp của mình. Đáng chú ý là tất cả các đáp án mà bạn học sinh này chọn đúng đều rơi vào A, điều rất hiếm khi xảy ra ở một bài thi trắc nghiệm.

Bài thi trắc nghiệm gây hoang mang 

Bài thi trắc nghiệm gây hoang mang

Thông thường, trong các đề kiểm tra trắc nghiệm thì học sinh không được phép khoanh quá 4 câu cùng 1 đáp án và cũng không nên bởi các đáp án đúng sẽ luôn nằm rải rác ở cả A, B, C, D. Chính vì nguyên tắc này mà mỗi khi khoanh cùng một đáp án trong vài câu liên tiếp khi làm đề trắc nghiệm, thí sinh đó sẽ hơi chột dạ và phải kiểm tra lại kỹ từng câu để sửa.

Tuy nhiên, với bài kiểm tra độc đáo này thì nguyên tắc trên không hề đúng chút nào. Gần 20 câu trắc nghiệm thì ngần ấy câu đều cho ra đáp án là A. Kiểm tra đi kiểm tra lại vẫn thấy A là kết quả đúng, nhưng nguyên một dãy toàn khoanh A thì thật sự khiến cho người bạn này phải 'khóc ròng'. Nếu đề thi này là một phép thử cho sự chắc chắn về kiến thức của học sinh thì người bạn này đã đạt điểm tuyệt đối, còn nếu không thì xin chia buồn là cơ hội điểm cao của bạn rất mong manh. 

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đề thi trắc nghiệm này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Không ít người tỏ ra ngạc nhiên vì chưa từng thấy điều này xảy ra bao giờ. Thậm chí, có người còn băn khoăn không biết đây là chủ ý 'troll' học trò của cô giáo hay do bạn học sinh này nhầm lẫn. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì từ giờ đến khi cô giáo chữa bài vẫn là quãng thời gian khiến học trò phải 'đau tim'.

Một cư dân mạng bình luận: 'Nhìn loạt đáp án A mà hoảng. Bình thường mình làm bài thi thấy vài ba câu liên tiếp giống nhau là đã rón rén sợ sai rồi, đây còn 17 câu thì bạn hoang mang cũng phải'.

'Nếu đây là thuyết âm mưu của cô giáo thì chủ thớt chắc chắn sẽ khiến cả lớp trầm trồ đấy. Có cô giáo thế này chắc học sinh nào cũng phải lo học bài tử tế', một dân mạng khác hài hước.

Theo Thục Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều