Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đề thi lớp 10 môn Ngữ văn Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội: Bám sát chương trình

đề thi

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội được đánh giá dễ hơn so với mọi năm, có thể đạt điểm 7, 8 hoặc hơn.

Sáng nay (15/7), các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn chung cho mọi thí sinh. Theo ghi nhận, đề thi Văn vào lớp 10 chuyên Đại học Sư phạm gồm 3 câu với cấu trúc quen thuộc: Đọc hiểu - Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học.

Câu 1 yêu cầu đọc hiểu đoạn văn. Câu 2 yêu cầu viết đoạn nghị luận xã hội. "Mỗi người đều tự viết nên câu chuyện của đời mình”, đề ra dưới dạng mở khi yêu cầu nêu suy nghĩ về vai trò chủ động của mỗi cá nhân trong việc kiến tạo cuộc đời của chính mình. Câu 3 là câu nghị luận văn học với nội dung đề phân tích văn học vào bài "Đoàn thuyền đánh cá" của nhà thơ Huy Cận. 

Đề thi lớp 10 môn Ngữ văn Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội: Bám sát chương trình 0

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội năm 2020.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội năm 2020.

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Văn năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa Ngữ văn 9, phù hợp với yêu cầu của đề chung cho các thí sinh thi những môn chuyên khác nhau. Nhiều bạn còn tự tin cho rằng đề dễ hơn so với mọi năm, có thể đạt điểm 7, 8 hoặc hơn. 

Được biết, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm có 4.860 hồ sơ đăng kí dự kỳ thi lớp 10 trong khi chỉ tuyển 305 chỉ tiêu. Trong 7 lớp chuyên Toán, Ngữ văn, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh, lớp chuyên tiếng Anh có tỉ lệ chọi cao nhất 1:29,25. Tỉ lệ chọi chuyên Hoá và chuyên văn là 1:19. Lớp chuyên có tỉ lệ chọi thấp nhất là chuyên Sinh với 1:9.

Điểm trúng tuyển kỳ thi lớp 10 được công bố trước ngày 14/8 trên Website của trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi