Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đề thi năng khiếu báo chí 2019 hay nhưng không dễ, liên quan đến các vấn đề giới trẻ quan tâm

đề thi

Trong năm học 2019, các ngành đào tạo của Học viện Báo chí đều tuyển sinh theo kết quả của kì thi THPT Quốc gia, nhưng riêng chuyên ngành báo chí thực hiện theo phương thức tuyển sinh riêng đó là thi năng khiếu.

Năm 2019 là năm thứ 5 Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỳ thi Năng khiếu báo chí nhằm tìm kiếm những thí sinh có tố chất làm báo. Hàng năm, sau khi kì thi THPT Quốc gia kết thúc, các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Học viện lại tất bật ôn luyện với mong muốn vượt qua kì thi năng khiếu này.

Đây là kỳ thi bắt buộc dành cho các thí sinh đăng ký vào ngành báo chí với các chuyên ngành Báo in, Báo ảnh, Báo phát thanh, Báo truyền hình, Báo mạng điện tử và Quay phim truyền hình.

Chiều ngày 8/7, các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm và tự luận trong vòng 150 phút. Phần trắc nghiệm gồm có 30 câu hỏi thời gian làm bài 30 phút nhằm kiểm tra hiểu biết chung của thí sinh về các môn học Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân chủ yếu của chương trình lớp 12.

Phần thi tự luận gồm có 2 câu chiếm 7 điểm liên quan đến chữa các lỗi dùng từ, câu và các vấn đề thời sự nóng hổi đang được nhiều người quan tâm.

Đề thi năng khiếu báo chí 2019 hay nhưng không dễ, liên quan đến các vấn đề giới trẻ quan tâm 0 

Đề thi năng khiếu báo chí 2019 hay nhưng không dễ, liên quan đến các vấn đề giới trẻ quan tâm 1 

Phần thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi (Khoanh tròn trong bài là lựa chọn của thí sinh, không phải đáp án) 

Phần thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi (Khoanh tròn trong bài là lựa chọn của thí sinh, không phải đáp án)

Đề thi năng khiếu báo chí 2019 hay nhưng không dễ, liên quan đến các vấn đề giới trẻ quan tâm 3 

Phần thi tự luận chiếm 7 điểm bao gồm 2 câu hỏi 

Phần thi tự luận chiếm 7 điểm bao gồm 2 câu hỏi

Kết quả của bài thi năng khiếu báo chí sẽ được cộng vào chia 3 với 2 môn tự chọn. Sau khi có điểm chuẩn chung, tùy vào số lượng sinh viên mà nhà trường tuyển sinh, sẽ lấy kết quả từ trên xuống dưới.

Ngoài ra, điều kiện xét tuyển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền với khối ngành báo chí là học sinh tốt nghiệp THPT có kết quả xếp loại học lực trong từng năm từ 6.0 trở lên, hạnh kiểm từng năm xếp loại khá trở lên.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi