Tiin.vn trên Facebook

Đề thi tốt nghiệp THPT ở Côn Đảo được vận chuyển bằng trực thăng

học sinh

Để đảm bảo an toàn và bảo mật cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cán bộ coi thi và toàn bộ đề thi của Côn Đảo đã được vận chuyển bằng trực thăng dưới sự giám sát chặt của lực lượng an ninh.

Năm nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức một điểm thi gồm 4 phòng thi tại Trường THPT Võ Thị Sáu thuộc Côn Đảo. Điểm thi có tất cả 81 thí sinh dự thi. Đây là các học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Côn Đảo.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ coi thi và công tác bảo mật kỳ thi, sáng 7/8, 26 cán bộ được điều động làm công tác coi thi đã đi trực thăng từ đất liền ra Côn Đảo.

Đề thi và cán bộ coi thi được trực thăng đưa ra Côn Đảo để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đề thi và cán bộ coi thi được trực thăng đưa ra Côn Đảo để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đề thi cũng được cảnh sát hộ tống lên trực thăng, cùng chuyến với cán bộ làm công tác coi thi. Riêng lực lượng làm công tác an ninh, y tế của điểm thi được huy động trực tiếp tại huyện Côn Đảo. Sau mỗi buổi thi, bài thi sẽ được niêm phong, bảo mật. Kết thúc ngày thi 10/8 bài thi sẽ tiếp tục được vận chuyển bằng trực thăng về đất liền để chấm. 

Ngoài Côn Đảo thì một số đảo khác có đặt điểm thi cũng được vận chuyển bằng trực thăng và tàu thủy như: đảo Phú Quốc (Kiên Giang), đảo Cô Tô, đảo Cát Hải, (Hải Phòng).

Đối với các đảo có ít học sinh, thí sinh sẽ phải đi tàu vào đất liền để dự thi. 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin