Tiin.vn trên Facebook

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 xuất hiện câu hỏi liên quan đến dịch COVID-19

đề thi

Trong đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Sinh và GDCD có 2 câu hỏi liên quan đến dịch COVID-19

Theo như thông báo, sáng 10/8, các thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Đáng chú ý, trong đề thi 2 môn Sinh học và GDCD có xuất hiện câu hỏi liên quan đến dịch COVID-19.

Được biết, đề thi môn Sinh học gồm 40 câu hỏi, dưới dạng trắc nghiệm khách quan, kiến thức chủ yếu tập trung trong chương trình lớp 12 và nội dung đã được tinh giản của Bộ GD-ĐT. 

Tại câu hỏi số 110 - mã đề 221, đề bài yêu cầu thí sinh đếm xem có bao nhiêu biện pháp sau đây giúp phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra:

I. Đeo khẩu trang đúng cách.

II. Thực hiện khai báo y tế khi ho, sốt.

III. Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi và miệng.

IV. Rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 xuất hiện câu hỏi liên quan đến dịch COVID-19 0

Theo đó, cả 4 biện pháp trên đều có tác dụng phòng tránh dịch COVID-19 nên phương án đúng sẽ là 4 biện pháp.

Trong khi đó, đề thi GDCD cũng xuất hiện câu hỏi liên quan đến dịch COVID-19. Cụ thể, câu hỏi 113 - mã đề 301 yêu cầu học sinh xác định quyền của công dân trong trường hợp sau: 'Bà Q viết bài đăng báo bày tỏ lòng tri ân đối với các nhân viên y tế đã luôn tiên phong trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Bà Q đã thực hiện quyền nào sau đây của công dân?'.

Các lựa chọn trong đề:

A. Kiểm soát truyền thông. 

B. Đối thoại trực tuyến.

C. Tự do ngôn luận.

D. Thông cáo báo chí.

Đáp án đúng là đáp án C.

Đáp án đúng là đáp án C.

Được biết, bài thi GDCD được làm trong vòng 50 phút theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài bắt đầu từ 14 giờ 30 phút. Theo Bộ GD-ĐT, nội dung đề thi nằm chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

>> Xem thêm: Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020​

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin