Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đề xuất học sinh đi học trở lại từ tháng 3, không đeo khẩu trang trong lớp

Ý kiến thống nhất cho các học sinh đi học trở lại vào 2/3 đang chờ các cấp có thẩm quyền xem xét, thông qua.

Ngày 22/2 vừa qua, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Căn cứ thực tế tình hình phòng chống dịch bệnh ở trong nước, khả năng điều trị,… Hà Nội đề xuất đến ngày 2/3 sẽ tổ chức đi học lại. Đồng thời, Hà Nội cũng triển khai đồng bộ một loạt các giải pháp bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ trường học.

Đề xuất học sinh đi học trở lại từ tháng 3, không đeo khẩu trang trong lớp 0 

Đề xuất học sinh đi học trở lại từ tháng 3, không đeo khẩu trang trong lớp 1 

Công tác sát khuẩn, khử trùng cho năm học mới tại trường Tiểu học Phan Đình Giót, Hà Nội. 

Công tác sát khuẩn, khử trùng cho năm học mới tại trường Tiểu học Phan Đình Giót, Hà Nội.

Ý kiến cho học sinh đi học trở lại vào tháng 3 được nhiều đơn vị tán thành và đánh giá là phù hợp và khả thi. Các trường học phải đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn để ngăn ngừa dịch bệnh như: Bố trí nước rửa, xà phòng,… đặt ở những khu vực đông người để sát khuẩn.

Các ý kiến tại cuộc họp cũng nhấn mạnh rằng học sinh, sinh viên không phải đeo khẩu trang khi đi học. Bởi đeo khẩu trang chỉ có tác dụng ngăn ngừa người nhiễm bệnh lây lan ra cộng đồng, không có tác dụng phòng bệnh, thậm chí đeo khẩu trang không đúng cách còn không tốt cho sức khỏe…

Sinh viên Đại học Y Hà Nội đi học bình thường và không đeo khẩu trang trong lớp. Ảnh: Infonet 

Sinh viên Đại học Y Hà Nội đi học bình thường và không đeo khẩu trang trong lớp. Ảnh: Infonet

Trước đó, công văn của Cục Quản lý môi trường y tế Bộ Y tế nêu rõ: 'Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, cha mẹ học sinh, học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường. Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết'.

Học sinh trường Tiểu học Phan Đình Giót đeo khẩu trang trong giờ học. 

Học sinh trường Tiểu học Phan Đình Giót đeo khẩu trang trong giờ học.

Tối 22/2, Bộ GD-ĐT chính thức có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Bộ cũng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Theo quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, năm học kết thúc trước ngày 30/6/2020 (muộn hơn quy định trước đó 1 tháng).

Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7/2020.

Giúp Tiin sửa lỗi