Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Bách Khoa: 'Đi khắp nơi không thấy đâu có thư viện to bằng trường mình'

Được mệnh danh là 'thánh địa' của những kỹ sư tương lai, là thư viện lớn và hiện đại nhất trong hệ thống các trường đại học trong nước, thư viện Tạ Quang Bửu luôn là niềm tự hào của những sinh viên học tập tại ngôi trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

'Mình đã đi rất nhiều trường học, vào nhiều thư viện nhưng không đâu to bằng trường mình. Cảm giác lúc đó cứ thấy mình oai oai sao ấy. Thư viện trường mình có tận 10 tầng liền, làm gì có trường nào hoành tráng hơn, bên trong thì vô vàn sách có khi đọc cả đời không hết' - Lê Giang (sinh viên K59 - ĐH Bách Khoa Hà Nội) tự hào 'khoe' về thư viện trường mình.

Thư viện Tạ Quang Bửu - niềm tự hào của những sinh viên Bách Khoa

Thư viện Tạ Quang Bửu - niềm tự hào của những sinh viên Bách Khoa

Nằm trong khuôn viên của ĐH Bách Khoa Hà Nội (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thư viện Tạ Quang Bửu khiến nhiều người ngỡ ngàng như lạc vào thư viện quốc tế hay một khách sạn cao cấp bởi quy mô khang trang, bề thế giữa lòng Thủ đô. Thư viện với tòa nhà 10 tầng cùng các trang thiết bị hiện đại là điểm nhấn trong các công trình tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, cũng như trở thành niềm tự hào của nhiều sinh viên học tập trong ngôi trường danh tiếng này.

Toàn cảnh thư viện Tạ Quang Bửu 

Toàn cảnh thư viện Tạ Quang Bửu

Thư viện có những dãy hành lang thiết kế hiện đại, những phòng đọc, tự học, tài liệu… khổng lồ với số lượng đầu sách 'khủng' luôn là 'thánh địa' mà nhiều thế hệ sinh viên muốn ít nhất được một lần đặt chân vào tham quan. Thư viện mở cửa cho tất cả sinh viên từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (sáng: 8h - 11h30, chiều: 13h30 - 16h). Nếu không phải là cán bộ, sinh viên của trường, các bạn vẫn có thể liên hệ với thủ thư để đăng ký làm thẻ bạn đọc tại đây.

Sinh viên Bách Khoa: 'Đi khắp nơi không thấy đâu có thư viện to bằng trường mình' 2

 Sinh viên Bách Khoa: 'Đi khắp nơi không thấy đâu có thư viện to bằng trường mình' 3 

Nhiều bạn trẻ chụp ảnh trước cửa thư viện Tạ Quang Bửu

Nhiều bạn trẻ chụp ảnh trước cửa thư viện Tạ Quang Bửu

Phạm Hoàng (sinh viên K61 Viện Cơ khí) cho biết điều khiến cậu thích thú nhất chính là dàn máy tính 'chất phát ngất' của thư viện. Hoàng kể hồi năm nhất, khi nhà vẫn chưa có điều kiện mua máy tính, cậu phải thường xuyên lên thư viện ngồi làm bài. 'Hệ thống máy tính ở đây hiện đại lắm, có hàng loạt nên sinh viên thích ngồi máy nào thì ngồi. Máy tính còn cài hết các phần mềm mà mình sử dụng nên rất tiện lợi'.

Thư viện Tạ Quang Bửu vào mùa thi 

Thư viện Tạ Quang Bửu vào mùa thi

Nhớ những giờ học căng thẳng, thư viện Tạ Quang Bửu đông nghịt, chật ních sinh viên và ai cũng tràn đầy khí thế, quyết tâm ôn thi hừng hực. 'Lên thư viện vào mùa hè hoặc vào các mùa thi, chỉ cần nhìn các bạn học mình đã tăng thêm biết bao nhiêu phần động lực. Đông thế nhưng lại rất yên tĩnh, nhiều sách, máy tính đầy đủ, mình có thể tập trung cao độ để ôn thi. Nhớ lắm những giây phút rủ lũ bạn lên đây cùng học, mệt quá thì gục xuống bàn ngủ một chút' - Nguyễn Dũng (sinh viên K62) chia sẻ.

Thêm một điểm đặc biệt khiến sinh viên Bách Khoa càng thích mê và tự hào đó chính là trước thư viện 'khủng' của trường mình còn có cây lộc vừng với hai màu lá chuyển từ xanh sang đỏ. Cùng với đó là hàng dừa với những dãy ghế để bạn có thể ngồi chơi, nghỉ ngơi và tận hưởng không khí trong lành sau buổi học mệt mỏi.

Sinh viên Bách Khoa: 'Đi khắp nơi không thấy đâu có thư viện to bằng trường mình' 6 

Sinh viên Bách Khoa: 'Đi khắp nơi không thấy đâu có thư viện to bằng trường mình' 7 

'Nếu học ở Bách Khoa mà chưa nhìn thấy cây lộc vừng trước cửa thư viện thay lá là một điều thiếu sót. Đẹp lắm! Vào mùa cây thay lá, trường mình bỗng nhiên trở thành địa điểm check-in của rất nhiều bạn trẻ, kể cả những bạn ở trường khác. Vào mùa kỷ yếu, ai cũng mong muốn có thể chụp ảnh với thư viện, với cây lộc vừng này để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất sau những năm tháng gắn bó với trường', bạn Hà Thu tự hào kể.

Sinh viên Bách Khoa: 'Đi khắp nơi không thấy đâu có thư viện to bằng trường mình' 8 

Lộc vừng mùa lá đổ khiến khung cảnh trước thư viện Tạ Quang Bửu chẳng khác gì cảnh sắc trong những bộ phim Hàn Quốc 

Lộc vừng mùa lá đổ khiến khung cảnh trước thư viện Tạ Quang Bửu chẳng khác gì cảnh sắc trong những bộ phim Hàn Quốc

Nếu hỏi một địa điểm mà bạn ấn tượng nhất với Bách Khoa, chắc chắn nhiều sinh viên của ngôi trường này sẽ dành tặng cho thư viện Tạ Quang Bửu - một chút hiện đại, một chút khoa trương bên cạnh những dãy nhà cổ kính, trầm lặng. Trên hết, thư viện là nơi chứng kiến biết bao thế hệ sinh viên trưởng thành từ những bộ ảnh kỷ yếu, những dòng lưu bút, kỷ niệm... Những điều đẹp đẽ - biết bao gương mặt đã để lại nơi đây!

>>>XEM THÊM:  Đến hẹn lại lên, 'nam thanh nữ tú' đổ về ĐH Bách Khoa 'sống ảo' với mùa lá đỏ

Góp ý cho Tiin