Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lách qua khe cửa hẹp thành công, nam sinh Bình Thuận trở thành 'nhà leo núi' cuối cùng góp mặt ở cuộc thi quý I năm 2020

Một ngày thi đấu quá đỗi gay cấn đến những phút cuối cùng, đâu mới là 4 cái tên xứng đáng bước vào cuộc thi quý 1 năm 2020?

Cuộc thi tháng 3 là màn so tài của 4 thí sinh vô cùng bản lĩnh và xuất sắc. Họ là Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Hoàng Đình Hùng (THPT Lê Hoàn, Thanh Hóa). 

Đều là những chàng trai đứng ở vị trí nhất tuần trước đó, vậy nên cuộc thi tháng là sự so kè ngang cơ vô cùng hấp dẫn. Đúng như lời bạn Bùi Toàn Thắng, thí sinh nắm giữ số điểm cao nhất trên sân khấu, 360 điểm về các đối thủ: 'Bạn Minh Triết tuy chưa thể hiện nhiều nhưng em cho là sự giấu bài không hề nhẹ. Bạn Minh Tuân em chưa theo dõi nhưng số điểm của bạn rất cao khiến em phải dè chừng. Bạn Đình Hùng giải được chướng ngại vật và rất quyết đoán...'

Thí sinh đại diện THPT Trần Phú cũng là người có phần Khởi động tốt nhất sau đó với 60 điểm. Đình Hùng sở hữu số điểm tương tự. Trong khi đó, Minh Triết khiêm tốn với 20 điểm và Minh Tuân 30 điểm. 

Đình Hùng đã có khởi đầu suôn sẻ 

Đình Hùng đã có khởi đầu suôn sẻ

MInh Tuân nhận xét những câu hỏi của cuộc thi tháng khá khó nhằn 

MInh Tuân nhận xét những câu hỏi của cuộc thi tháng khá khó nhằn

Phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay khi câu hỏi của hàng ngang được đọc dứt, chương trình đã nhận được tiếng chuông xin trả lời của Đình Hùng. Chỉ từ một dữ liệu 'Điện', nam sinh này đã đưa ra đáp án 'Hòa Bình'. Chính sự vội vã này đã khiến Hùng tiếc nuối dừng chân, nhường cơ hội cho 3 người còn lại. 

Sau Đình Hùng, phải đến câu hỏi và mảnh ghép hình ảnh thứ 2 xuất hiện, Minh Triết mới tiếp tục nhấn chuông giải chướng ngại vật. Đáp án có phần dè dặt 'Điện gió' của nam sinh Bình Thuận lại chính là ô chữ mà chương trình đưa ra. Nhờ đó, Minh Triết vươn lên, đồng dẫn đầu với Toàn Thắng số điểm 80. Đình Hùng vẫn có 60 điểm trong khi Minh Tuân có 40 điểm. 

Phần thi Tăng tốc buộc các thí sinh phải trở nên nhanh hơn, quyết đoán và chính xác hơn để tạo khoảng cách với đối thủ. Ở phần thi này, Minh Triết là người tỏa sáng. Cậu bạn có thêm đến 130 điểm, bỏ túi 210 điểm trước khi bước vào phần thi Về đích. Toàn Thắng khiêm tốn hơn với 140 điểm. Đình Hùng và Minh Tuân lần lượt có 90 và 120. 

Toàn Thắng và Minh Triết thay nhau phát huy phong độ ở phần thi cuối. Đó cũng là lúc sân khấu Olympia trở thành cuộc đua song mã của 2 chàng trai. Khi Toàn Thắng có 220 điểm, Minh Triết chỉ nhỉnh hơn đúng 10 điểm thì câu hỏi Tiếng Anh cuối cùng mà Đình Hùng bỏ lỡ là cơ hội cho cả hai. 

Người may mắn hơn lại là Toàn Thắng, qua đó vươn lên xếp thứ nhất cuộc thi tháng với 250 điểm. Vậy là người dẫn trước hầu hết cuộc chơi lại sảy chân ngay phít cuối.

Clip: Vòng nguyệt quế bất ngờ đổi chủ

Minh Triết dừng lại ở con số 230 điểm nên nam sinh Bình Thuận sẽ phải đối đầu với Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế) thí sinh có số điểm về nhì tương tự để quyết định tấm vé đi tiếp. Và phải đến câu hỏi phụ thứ hai, lợi dụng Anh Quân có tình huống bấm chuông lỗi, Minh Triết đã chiến thắng ngoạn mục để điền tên vào cuộc thi quý danh giá. 

Clip: Minh Triết lách cửa hẹp thành công

Vậy là phải rất khó nhọc, chương trình mới tìm ra được 4 thí sinh tham gia cuộc thi quý. Đó là Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, nhất tháng 2 với 205 điểm), Bùi Toàn Thắng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, nhất tháng 3 với 250 điểm) và Trần Minh Triết (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận).

Giúp Tiin sửa lỗi