Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đến HUTECH, học tổ chức 'fashion show' như sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Ngành Thiết kế thời trang từ lâu đã là xứ sở của những bộ cánh lộng lẫy độc đáo, tôn vinh vẻ đẹp con người. Nhưng ở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên Thiết kế thời trang không chỉ học tạo nên trang phục mà còn tạo nên cả những “fashion show” hoành tráng, thể hiện dấu ấn và khả năng sáng tạo của người làm thời trang.

Với 3 chuyên ngành gồm Thiết kế thời trang, Quản lý thương hiệu & kinh doanh thời trang và Thiết kế xây dựng phong cách, ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH trao “hành trang” cho các bạn trẻ khám phá nhiều con đường khác nhau từ lĩnh vực thời trang. Trong đó, trải nghiệm tổ chức “fashion show” ngay tại trường chính là cách thử thách năng lực tổ chức của sinh viên - những người không chỉ thiết kế mà còn có thể là nhà quản lý doanh nghiệp thời trang hay chủ nhân một thương hiệu thời trang của riêng mình.

“Mỗi đồ án là một fashion show” - Bản lĩnh từ trên giảng đường...

Ngành Thiết kế thời trang bao quát cả quá trình hoàn thiện một tác phẩm thời trang, từ việc lên ý tưởng, phác thảo mẫu, hoàn thiện bản vẽ, chọn nguyên liệu, thiết kế rập - cắt - may cho đến thiết kế phụ trang, trang điểm, phối trang phục. Và mỗi lần kết thúc một học phần, sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH - vốn có tiếng “chất chơi hết nấc” - lại đầu tư hẳn những sàn diễn, tổ chức thành sự kiện có chủ đề nhất định,... để tác phẩm của mình ra mắt một cách hoàn chỉnh nhất.

Một buổi trình diễn đồ án môn học của sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH

Một buổi trình diễn đồ án môn học của sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH

Từ showroom riêng dành cho nhóm ngành Kiến trúc - Mỹ thuật ứng dụng đến sân trường, tất cả đều có thể “biến hình” thành sàn catwalk để sản phẩm của sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH “lên sóng”. Trình diễn ở trường chưa thỏa đam mê, thi thoảng các bạn “đổi gió” săn những quán café có không gian đẹp để làm background cho những sáng tạo của mình. Đó cũng là cách mà sinh viên HUTECH đưa thời trang vào cuộc sống thực tế - đặc biệt ở những học phần về thời trang dạo phố, thời trang công sở, thiết kế tạo phong cách,…

Từ những ý tưởng thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc…

Từ những ý tưởng thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc…

Đến HUTECH, học tổ chức 'fashion show' như sinh viên ngành Thiết kế thời trang 2

…đến những bộ cánh lộng lẫy trên sàn catwalk “made in HUTECH” của sinh viên Thiết kế thời trang

…đến những bộ cánh lộng lẫy trên sàn catwalk “made in HUTECH” của sinh viên Thiết kế thời trang

Hẳn nhiên là để được như thế, bên cạnh khả năng thiết kế và thực hiện trang phục, sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH còn học cả cách trang điểm, phối trang phục, phụ kiện, thiết kế poster, tiếp thị thời trang cho show diễn của chính mình. Vừa học trên giảng đường vừa thực hành vào những “cuộc chơi” và đưa thời trang vào thực tế, đó là cách mà sinh viên HUTECH học “tất tần tật” về thời trang, chuẩn bị sẵn sàng để bước chân vào ngành “công nghiệp của cái đẹp” đầy hấp dẫn này.

… đến những sân chơi lớn cho các nhà thiết kế tương lai!

Sân chơi HUTECH Designer được xem là bệ phóng cho những nhà thiết kế trẻ tài năng

Sân chơi HUTECH Designer được xem là bệ phóng cho những nhà thiết kế trẻ tài năng

Trong số rất nhiều sân chơi dành cho sinh viên tại HUTECH, sinh viên Thiết kế thời trang đặc biệt được ưu ái với HUTECH Designer - cuộc thi thiết kế thời trang chuyên nghiệp, có quy mô toàn quốc và dàn mentor là các nhà thiết kế tên tuổi. Lần gần nhất (năm 2019), dàn mentor của cuộc thi gồm NTK Hoàng Minh Hà, NTK Lê Thanh Hòa, NTK Lê Ngọc Lâm, NTK Hà Hồng Lam và NTK Midu. Với hình thức làm việc trực tiếp, các bạn sinh viên khi tham gia được chính mentor hướng dẫn cụ thể về cách triển khai ý tưởng, chọn chất liệu, hoàn thiện bộ sưu tập,... Đồng thời đây cũng là dịp để các bạn học hỏi kinh nghiệm, phương pháp làm việc của các nhà thiết kế chuyên nghiệp, tạo dựng được những mối quan hệ trong lĩnh vực của mình.

Đến HUTECH, học tổ chức 'fashion show' như sinh viên ngành Thiết kế thời trang 5

NTK Trị Lý và thương hiệu thời trang M.O.P: “Khởi nghiệp thời trang không quá khó”

Trưởng thành từ môi trường đại học năng động với những “giảng đường trải nghiệm” như thế,  không ít sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH đã tự tin khẳng định mình ở những cuộc thi thiết kế chuyên nghiệp, gây ấn tượng với giới chuyên môn và khán giả hâm mộ - như Nguyễn Đình Thuận (với thiết kế Phố cổ vào Top 3 cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho Miss Universe Việt Nam H'Hen Nie), Trần Thiên Quang (thiết kế Trưng Nữ Vương giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất Little Miss & Mr. Eurasia 2017, Á quân Wings Up 2018,...).

Trong khi đó, nhiều cựu sinh viên HUTECH lại thử sức với “sân chơi” khởi nghiệp như NTK Trị Lý (thương hiệu M.O.P), NTK Nguyễn Minh Tuấn (thương hiệu MINHTUANnguyen Bridal) - những người truyền cảm hứng, đồng thời cũng là giảng viên và cả... nhà tuyển dụng quen thuộc của các thế hệ đàn em ngành Thiết kế thời trang HUTECH!

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Thiết kế thời trang theo 03 phương thức: - Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT; - Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM; - Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc Theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ xét tuyển đến 30/6.
Giúp Tiin sửa lỗi